BlockchainWork hợp tác phát triển nguồn nhân lực web3 cùng Khoa Hệ thống Thông tin – ĐH CNTT

Blockchain là ngành công nghệ mũi nhọn với tốc độ phát triển vượt bậc trên thế giới, Việt Nam là điểm sáng công nghệ với những thế mạnh ưu việt về nguồn lực nhân sự trẻ năng động, ham học và thích ứng với sự phát triển. Cùng chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh phát triển, BlockchainWork và Khoa Hệ thống thông tin (HTTT) – Đại học Công nghệ thông tin (ĐH CNTT) đã có buổi gặp gỡ và tiến tới hợp tác chiến lược phát triển nguồn nhân lực và phổ biến công nghệ blockchain, đón đầu web 3.0.

Trong buổi gặp gỡ sáng ngày 17/08/2022, diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, đại diện của Khoa Hệ thống thông tin là TS. Cao Thị Nhạn – Phó trưởng khoa chia sẻ quan tâm của Khoa và đội ngũ giảng viên sinh viên với các xu hướng phát triển công nghệ, hệ thống cơ sở dữ liệu và đặc biệt là công nghệ blockchain trong việc giải quyết các bài toán thực tế của thị trường. Khoa HTTT là khoa nghiên cứu về khoa học dịch vụ, ứng dụng hệ thống thông tin vào các lĩnh vực quản lý, thương mại điện tử, quản trị điện tử, ngang tầm các đại học trong khu vực. Đồng thời, Khoa cũng là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, nghiên cứu, hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý, Hệ thống thông tin thông minh, Hệ thống thông tin địa lý. Những hoạt động hợp tác của khoa và doanh nghiệp sẽ là tiền đề hỗ trợ mạnh mẽ tiềm lực của sinh viên, tài năng trẻ ứng dụng khả năng sáng tạo, tư duy hệ thống và hiểu biết công nghệ của mình vào phát triển nghiệp cá nhân và cả ngành.

Hiểu được sự chuyển dịch phát triển sâu sắc của thế giới số web 3.0 và tiềm năng vô tận của ngành, BlockchainWork ra đời là chuyên trang tuyển dụng nhân sự blockchain tiên phong tại Việt Nam với những thế mạnh về kết nối và phổ cập thông tin ngành blockchain. Tại buổi làm việc, CEO Lê Ngọc Mỹ Tiên chia sẻ về nút thắt của ngành và định hướng hợp tác: “Dù còn non trẻ, ngành công nghệ blockchain có tốc độ phát triển vượt bậc và là miền đất màu mỡ cho những doanh nghiệp tiên tiến và tài năng trẻ. Nguồn nhân lực hiện chỉ đáp ứng chưa đến 1/3 nhu cầu của thị trường. Với sứ mệnh phổ biến và thúc đẩy sự phát triển công nghệ blockchain, BlockchainWork mong muốn mở rộng mạng lưới kết nối đối tác và xây dựng nguồn nhân lực, cộng đồng blockchain Việt Nam vững mạnh để cùng trao đổi, học hỏi kiến thức, thúc đẩy ứng dụng thực tiễn, góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng trong công cuộc phát triển web 3.0 trên thế giới. Các hoạt động chia sẻ kiến thức, kết nối chuyên gia, doanh nghiệp với sinh viên và nhà trường có ý nghĩa thiết thực vô cùng to lớn đối với ngành.”

Hình ảnh buổi gặp mặt trao đổi giữa BlockchainWork và Khoa HTTT-ĐH CNTT.

Cùng chia sẻ tầm nhìn phát triển, BlockchainWork và Khoa HTTT – Đại học CNTT TP.HCM thống nhất mục tiêu chung và tiến tới hợp tác chiến lược phát triển nguồn nhân lực và phổ cập blockchain và Web3. Những hoạt động hợp tác sắp tới sẽ góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, trải nghiêm thực tiễn, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khoa và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp; đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ blockchain, web3 không chỉ ở Việt Nam mà còn mở rộng ra quốc tế.

Kết nối BlockchainWork:

-Website: blockchainwork.net

-Email: [email protected]

BT

Bài trướcCuộc thi khởi nghiệp đưa ra nhiều giải pháp mới và bền vững cho du lịch 
Bài tiếp theoQualcomm sẽ trao hơn 5 tỷ đồng cho Top 3 Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam