“Come out an toàn” – Talk show lan tỏa thông điệp về phòng chống quấy rối

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề quấy rối tình dục nói riêng và bạo lực giới trên mạng xã hội nói chung đối với cộng đồng LGBTI+, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Việt Nam) tổ chức  Talkshow “Come out an toàn”.

Nhằm hưởng ứng ngày quốc tế em gái 11/10 và tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2023, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) thông qua Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó bạo lực giới tại Việt Nam (GBVNet) tổ chức Talkshow “Come out an toàn” nhằm lan tỏa thông điệp về phòng chống quấy rối, đặc biệt là đối với cộng đồng LGBTI+.

Talk show come out an toàn được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững

Talk show “Come out an toàn” đã diễn ra vào 15h tại văn phòng  CSAGA, Cầu Giấy, Hà Nội. Talk show có sự tham gia của bà Nguyễn Vân Anh ( Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị Thành niên – CSAGA), ông Phạm Gia Hiền (Trưởng Ban thời sự Truyền hình QPVN), đại diện cộng đồng LGBTQIA+ Nguyễn Thị Hoàng Yến và MC Nguyễn Tuyết Ngân.

Talk show đã bàn luận những vấn đề xoay quanh chủ đề come out của cộng đồng LGBT an toàn trên mạng xã hội, ứng phó với BLG, LGBT trên mạng xã hội, hướng dẫn bảo mật thông tin, phải làm thế nào nếu bị BLG. Ở đây, come out được ông Phạm Gia Hiền định nghĩa theo tiếng Việt là thừa nhận, công nhận về vấn đề giới tính, mình là ai và mình yêu ai. Đồng thời, ông cho rằng, hiện nay, mạng xã hội đã rất phát triển nên trở thành phương tiện thuận lợi để come out.

Hoàng Yến chia sẻ

Theo bà Vân Anh, có nhiều cách để come out, như thông qua mạng xã hội, gợi ý cho cha mẹ từ một cuốn sách, một câu chuyện.

Còn theo bạn Hoàng Yến chia sẻ: “Không bao giờ nên come out khu mình đang tức giận, bởi vì những cảm xúc mãnh liệt như vậy có thể khiến mình tổn thương.” Đồng thời, khi come out, phải chuẩn bị những điều kiện cơ bản để mình có thể tiếp tục sống sau khi come out như công việc, nhà ở… Nhất là, phải chuẩn bị tâm lý để vượt qua một cách tốt nhất.

MC Nguyễn Tuyết Ngân dẫn dắt talk show

Theo nhà báo Phạm Gia Hiền, vấn đề come out không còn xa lạ với Việt Nam. Hiện nay, vấn đề cần được tiếp xúc nhiều thông tin hơn về vấn đề LGBT là gia đình, bởi vì gia đình là tảng.

Ông Pham Gia Hiền chia sẻ

Talkshow “Come out an toàn” không chỉ tạo không gian để các tổ chức làm về quyền trẻ em, quyền LGBTI+, KOL và đại diện cộng đồng LGBTI+ chia sẻ về cộng đồng LGBTI+ mà còn giúp tăng cường vai trò của thanh thiếu niên trong việc phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới/QRTD trên mạng xã hội. Hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch thường niên “Ngưng quấy rối” của MSD thực hiện từ năm 2022.

Quý độc giả có thể theo dõi nội dung của talk show tại đây.

BT

Bài trướcNam đạo diễn Việt kiều từng thắng giải LHP ngắn tại Hollywood về Việt Nam làm phim
Bài tiếp theo Adele quyến rũ tựa nữ thần Hy Lạp trong thiết kế mới của Công Trí