Công bố Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo ngành học mới nhất

Đại học RMIT thuộc nhóm những đại học hàng đầu tại Úc nằm trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học vừa công bố vào đầu tháng 3.

RMIT tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc trên trường quốc tế, với bốn nhóm ngành duy trì vị trí trong tốp 50 toàn cầu.

Ngành Nghệ thuật và Thiết kế của RMIT vẫn duy trì vị trí số một tại Úc và châu Á-Thái Bình Dương, và xếp thứ 15 toàn cầu.

RMIT cũng giữ vững danh tiếng trong ngành Kiến trúc và Môi trường xây dựng, xếp thứ 3 tại Úc và thứ 28 toàn cầu.

Ngành Truyền thông và Phương tiện truyền thông xếp thứ 3 tại Úc, và vẫn trong tốp 50 toàn cầu khi tăng ba bậc và xếp thứ 41 trong năm 2021.

Ngành Thư viện và Quản lý thông tin cũng duy trì vị trí trong tốp 50 toàn cầu, tăng chín bậc và xếp thứ 40 thế giới.

Các ngành Cơ khí, Hàng không và Kỹ thuật sản xuất cũng xếp hạng 7 tại Úc.

QS cũng công bố bảng xếp hạng năm lĩnh vực. Theo đó, RMIT vẫn thể hiện rất tốt trong các lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn, xếp thứ 8 tại Úc và 116 toàn cầu.

RMIT tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc trên trường quốc tế.

Thừa hành Phó chủ tịch hội đồng trường phụ trách Phân viện Thiết kế và Bối cảnh xã hội kiêm Phó giám đốc Đại học RMIT ông Tim Marshall cho biết ông vô cùng phấn khởi khi chứng kiến thành công liên tục của nhà trường trong các ngành Nghệ thuật và Thiết kế, Kiến trúc và Môi trường xây dựng, Truyền thông và Phương tiện truyền thông, trực thuộc phân viện ông đang quản lý.

“RMIT giữ vững danh tiếng mạnh mẽ và đáng tự hào trong lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn”, ông nói. “Thật tuyệt vời khi thấy chất lượng cũng như phương pháp giảng dạy và nghiên cứu sáng tạo của RMIT vẫn tiếp tục được công nhận tại Úc và trên thế giới”.

Quyền Thừa hành Phó chủ tịch hội đồng nhà trường phụ trách Giáo dục kiêm Phó giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Sherman Young cho biết kết quả tích cực trong bảng xếp hạng ngành học mà RMIT có được đồng nhất với thành công vang dội của nhà trường trên các bảng xếp hạng khác gần đây.

“Chúng tôi rất vui mừng vì RMIT vẫn tiếp tục tỏa sáng dẫu đây là một năm gián đoạn đối với các trường đại học trên toàn thế giới”, ông cho biết. “Kết quả mới nhất này còn phản ánh qua thành tích cao ở các bảng xếp hạng khác, trong đó có kết quả gần đây nhất trên Bảng xếp hạng Thượng Hải GRAS chuyên đánh giá các chương trình học toàn cầu. Theo đó, Đại học RMIT có bảy chương trình học lọt vào tốp 100.

“Chúng tôi tự hào khi RMIT tiếp tục giữ vững vị thế là một đại học toàn cầu về công nghệ, thiết kế và doanh thương, trong đó cam kết của nhà trường đối với chất lượng giảng dạy, kết nối với doanh nghiệp, kết quả học tập cũng như nghiên cứu nổi trội vẫn giữ vị trí vô cùng quan trọng”.

RMIT có mặt trong 28 trên 39 môn học được đánh giá theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học năm nay.

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học năm 2021 đánh giá 1.456 cơ sở giáo dục, tăng 335 so với năm 2017. Bảng xếp hạng dựa trên tổng hợp thông tin phản hồi từ học giả và các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới, và đánh giá tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu khoa học căn cứ trên lượt trích dẫn và chỉ số H (thước đo về năng suất làm việc, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu đến cộng đồng khoa học quốc tế và ghi nhận của đồng nghiệp trong ngành đối với công trình của một nhà khoa học).

Nguồn: RMIT

Bài trướcReThink Plastic Vietnam tìm ra ba đội xuất sắc về ý tưởng tái chế rác thải nhựa
Bài tiếp theoHội thảo khởi nghiệp chuyên đề: Thế hệ gen Z “Khởi nghề hay khởi nghiệp”?