EC công nhận chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 của Việt Nam

Ủy ban châu Âu (EC) thông qua quyết định xác nhận chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 do Việt Nam cấp có giá trị tương đương với chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 của EU.

EC công nhận chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 của Việt Nam

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 10/5 đã thông qua 3 quyết định xác nhận chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 do Việt Nam, Indonesia và Seychelles cấp có giá trị tương đương với chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Liên minh châu Âu.

Như vậy, chứng chỉ của Việt Nam sẽ được kết nối với hệ thống chứng chỉ của Liên minh châu Âu (EU). Chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Liên minh châu Âu giống như một dạng “hộ chiếu vaccine” cho phép người dân di chuyển tự do khi làm việc, du lịch… mà không gặp bất kỳ trở ngại nào từ chính sách phòng, chống dịch.

Công dân EU được cấp chứng chỉ này chỉ cần đáp ứng được 1 trong 3 yếu tố: Chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19, kết quả xét nghiệm âm tính mới nhất với virus SARS-CoV-2 hoặc chứng minh có miễn dịch (có kháng thể) sau khi đã mắc COVID-19.

EU sẽ chính thức áp dụng chứng chỉ này trên toàn khối (27 nước) từ 1/7 năm nay với hy vọng đây sẽ là công cụ hữu hiệu trong phục hồi ngành du lịch.

Theo VTV