Gần 2.000 ca COVID-19 nặng được hội chẩn qua nền tảng khám chữa bệnh từ xa Telehealth

Telehealth là nền tảng khám chữa bệnh từ xa, được phát triển bởi Viettel, đã kết nối với hơn 200 bệnh viện, thường xuyên tham gia hội chẩn, tổ chức đào tạo chuyên môn, tư vấn phẫu thuật từ xa…
Thông qua nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữ bệnh từ xa, các cơ sở y tế thực hiện 120 buổi hội chẩn cho hơn 1.800 ca bệnh Covid-19 chuyển biến nặng, giúp xử lý kịp thời và tận dụng được thời điểm tối ưu để chữa trị cho các bệnh nhân.
Từ tháng 4/2020, sau hơn 1 năm triển khai, nền tảng khám chữa bệnh từ xa Telehealth có hơn 200 bệnh viện thường xuyên tham gia hội chẩn với gần 600 buổi hội chẩn. Hơn 200 buổi đào tạo chuyên môn được tổ chức, 35 ca tư vấn phẫu thuật từ xa được thực hiện trên nền tảng. Ngoài ra, hơn 1.600 hồ sơ bệnh án cũng được gửi lên hệ thống.

 Việc hội chẩn, đào tạo, tư vấn được thực hiện từ xa nhờ Telehealth
Các y bác sĩ tại các bệnh viện đang tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa là giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị kịp thời, hạn chế quá tải ở các bệnh viện tuyến trên và giảm bớt tiếp xúc giữa bệnh nhân với bác sĩ.
Tại Lễ công bố kết nối Telehealth tới 100% tuyến huyện và ra mắt Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ y tế cho biết về lâu dài, Bộ sẽ áp dụng đăng ký khám chữa bệnh online cho tất cả người dân, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu công nghệ về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo… vào quản lý và khám chữa bệnh.
Telehealth là nền tảng được phát triển bởi Viettel. Hiện tại, tập đoàn này cũng triển khai nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia với khả năng đáp ứng 5 triệu mũi mỗi ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế.
Theo Bizlive.vn/Bảo Nhi

Bài trướcVietinBank chưa thể chuyển nhượng vốn góp tại công ty tài chính
Bài tiếp theoBloomberg: VNG muốn niêm yết tại Mỹ, định giá 3 tỷ USD