Giá vàng trong nước cao hơn thế giới khoảng 4 triệu đồng mỗi lượng

Sau 14 giờ ngày 12/11, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do công ty vàng bạc Đá quý Sài gòn (SJC) niêm yết mua vào – bán ra ở mức 55,9- 56,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1.869,8 USD/ounce.

 

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới khoảng 4 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng trong nước lại cao hơn thế giới khoảng 4 triệu đồng mỗi lượng

So với đầu giờ chiều hôm qua, giá vàng trong nước giảm nhẹ 30.000 đồng mỗi lượng, còn giá vàng thế giới cũng giảm khoảng 10 USD/ounce.

Trong 24 giờ qua giá vàng trong nước và thế giới đều biến động trong biên độ hẹp. Cụ thể sáng 12/11,giá vàng thế giới giao dịch tại 1.865 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với cùng thời điểm của phiên giao dịch hôm trước.

Trước đó, sáng 11/11, tuy giới đầu tư liên tục mua bán nhưng do họ giao dịch có phần hạn chế nên giá vàng tăng giảm theo hình răng cưa. Từ 7 giờ đến 15 giờ cùng ngày, giá vàng chỉ biến động trong vùng 1.878 -1.885 USD/ounce. Tại mức giá này, nhiều nhà đầu tư bắt đầu bán ra đẩy giá vàng lùi về 1.870 USD/ounce. Tiếp đến, họ lại mua vào rồi lại mạnh tay bán ra làm giá vàng lao xuống vùng 1.855 USD/ounce (lúc 21h30). Sau đó, giá vàng tăng giảm không đáng kể và đến sáng 12/11 tạm dừng ở mức 1.865 USD/ounce.

Trong nước, những ngày qua giao dịch trên thị trường vàng khá trầm lắng. Giá vàng miếng SJC tăng giảm trong khoảng 100.000 đồng, và vẫn xoay quanh mức 54 triệu đồng mỗi lượng.

Dù giá vàng thế giới đã giảm khá mạnh, nhưng giá vàng trong nước lại giảm ít, dẫn tới mức chêch lệch lên cao hơn. Hiện giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Theo các đơn vị kinh doanh vàng, giá vàng trong nước vẫn bị ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới. Tuy nhiên, giá vàng trong nước không giảm sâu do không chịu áp lực bán mạnh như thị trường quốc tế.

Kể từ tuần đầu tiên của tháng 8, khi giá vàng giao tương lai đạt mức giá cao kỷ lục 2.088 USD, giá vàng đã liên tục suy giảm về các mốc thấp hơn. Lần tăng duy nhất kể từ khi đạt mức cao kỷ lục nói trên diễn ra vào phiên 9/11, khi giá vàng tương lai được đẩy lên mức 1.960 USD trong thời gian ngắn.

Nước Nga mới đây thông báo vaccine ngừa Covid-19 do nước này sản xuất có tên Sputnik-V đạt hiệu quả tới 92%. Sau thông tin này, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm tại hầu hết sàn giao dịch.

Hãng Bloomberg đưa tin nhu cầu mua vàng của các ngân hàng trung ương đang giảm dần, khiến giá kim loại quý này mất đi một trong những trụ cột hỗ trợ chính. Điều đó có thể khiến giá vàng dễ bị tổn thương khi các nhà đầu tư phản ứng trước các thông tin tích cực về Covid-19 và sức khỏe kinh tế toàn cầu.

Mặc dù giảm mạnh nhưng vàng được dự báo sẽ còn bứt phá trong tương lai trong bối cảnh đồng USD đối mặt với một triển vọng khá u ảm do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục chính sách tiền tệ siêu nới lỏng và chính quyền Mỹ sẽ đẩy mạnh kích thích kinh tế.

Bên cạnh đó, nước Mỹ có khả năng đối mặt với một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc. Đây cũng là yếu tố khiến vàng có thể trở thành hầm trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong thời gian tới trước bối cảnh kinh tế toàn cầu chưa khởi sắc.

Theo vietnamfinance.vn/Bích Thủy

Bài trướcBất động sản nghỉ dưỡng ven biển vào tầm ngắm của giới đầu tư
Bài tiếp theoBão số 13 di chuyển phức tạp, hướng vào các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Nam