K-Group ký kết hợp tác với Tập đoàn NIIT đào tạo nguồn nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao

Ngày 23/4/2021, K-Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với NIIT (Ấn Độ) nhằm đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hiện nay, ở tại các doanh nghiệp Việt Nam đang xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) một cách trầm trọng. Theo khảo sát mới đây, trong năm 2019 Việt Nam thiếu 90.000 nhân sự, đến năm 2020 con số này đã tăng lên hơn 400.000 và ước tính rơi vào khoảng 500.000 người vào năm 2021. Trong khi đó, cả nước hiện có khoảng 235 trường đại học, 153 trường đào tạo CNTT, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường, trong đó chỉ có 30% làm việc được ngay, 70% phải đào tạo bổ sung.

Ông Pavitra – Đại diện NIIT (Ấn Độ) ký kết hợp tác với K-Group.

Nhận thấy nhu cầu thị trường cho lực lượng lao động này rất lớn, trong khi nguồn cung ngày càng hạn hẹp, K-Group thông qua ký kết với NIIT-Viện CNTT hàng đầu thế giới trong đào tạo và cung cấp các giải pháp công nghệ, nhằm mang lại cơ hội việc làm cũng như phát triển bản thân cho các bạn trẻ và sinh viên cả nước trong thời đại công nghệ số.

K-Group hợp tác đào tạo nguồn nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao với Tập đoàn NIIT theo hình thức nhượng quyền.

Trong chiến lược hợp tác này, K-Group cùng với hệ sinh thái của mình, sẽ phối hợp với NIIT tổ chức các khóa học bao gồm:

– Phân tích Dữ liệu (Data Analytics), chi tiết như: Data Analysis in Excel, Statistics for Analytics, Programming in R,… cùng chứng nhận Professional Diploma in Data Analytics.

– Vạn vật Kết nối IoT (Internet of Things), gồm các nội dung: The IoT Story, IoT Architecture and Core IoT, IoT Security,… với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận IoT Developer.

– Trí tuệ Nhân tạo AI (Artificial Intelligence): Classification and Regression Using Supervised Learning, Logic Programing, Natural Language Processing,… với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận Artificial Intelligence Programmer.

– Blockchain: Blockchain 101, Decentralization, Symmetric Cryptography… với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận Blockchain Developer.

Ký kết hợp tác thành công.

Ngoài ra, còn rất nhiều khoá học khác như: Tiếp thị Kỹ thuật số (Digital Marketing), BI (Power Business Intelligence), Ngôn ngữ Lập trình Python….

Những khóa học và chứng chỉ trên giúp sinh viên, người đi làm và nhiều nhà khởi nghiệp tiếp cận gần hơn với các công nghệ tiên tiến và mới nhất hiện nay. Cùng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đạt chuẩn NIIT, học viên sẽ được học tập, rèn luyện ở môi trường đào tạo công nghệ chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Khanh – Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần K-Group

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác này, Ông Nguyễn Duy Khanh – Tổng Giám Đốc K-Group cho biết: “Tôi nhận thấy việc hợp tác giữa K-Group với NIIT là mối quan hệ hợp tác chiến lược có giá trị lâu dài nhằm tạo ra một thị trường lao động chất lượng cao trong mảng CNTT. Đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số và công nghiệp 4.0. Trong khả năng của mình, tôi mong muốn tạo ra những giá trị tốt nhất nhằm phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghệ nước nhà. Đồng thời tiếp tục phát huy và đưa ngành CNTT nâng lên một tầm cao mới xứng tầm khu vực và thế giới”.

Đồng thời, trong lần ký kết và hợp tác chiến lược này, NIIT sẽ triển khai đào tạo theo quy trình chuẩn quốc tế bao gồm: Công nghệ quản lý đào tạo, cung cấp tài liệu tham khảo thông tin công nghệ – tài liệu giảng dạy, đào tạo giảng viên, kiểm tra cuối khóa và cấp chứng chỉ.

        

 Chứng chỉ NIIT có giá trị quốc tế

Ông Pavitra – Đại diện NIIT (Ấn Độ) nhận định: NIIT và K-Group đều có những thế mạnh có thể hỗ trợ qua lại lẫn nhau, nhằm tạo điều kiện tốt nhất phát triển nguồn nhân lực ngành công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, đây là cột mốc quan trọng giúp chúng tôi tiếp cận gần hơn với số lượng lớn học viên thông qua những công nghệ tiên tiến như: AI, Blockchain, IoT… và các chứng chỉ có giá trị quốc tế mà NIIT cung cấp. Điều này góp phần mở ra nhiều cơ hội cho chúng tôi nhân rộng quy mô đào tạo, tiếp tục sứ mệnh khi gia nhập vào kỷ nguyên số trong thời đại mới”.’

Các chuyên gia tham gia tọa đàm

Theo như kế hoạch, tháng 5 này K-Group và NIIT sẽ tổ chức khóa học đầu tiên dành cho học viên với nhiều chính sách ưu đãi. Mang đến cho học viên những trải nghiệm mới mẻ cùng môi trường học tập năng động tại K-Group. Trong đó, sẽ ưu tiên phương pháp sư phạm thực hành, các giáo trình và hệ thống bài tập được cấp phát chuẩn của NIIT. Nhân sự kiện này, K-Group và NIIT có ưu đãi giảm 25% cho học viên khi đăng ký trước ngày 10/5/2021.

Như vậy, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa K-Group và NIIT hứa hẹn sẽ đem đến nguồn lao động công nghệ chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường và đồng hành trong tiến trình xây dựng, phát triển Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Công ty Cổ phần K-Group thành lập vào năm 2017, có trụ sở đặt tại 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. K-Group (Hotline: 18001237).

Đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, K-Group là công ty đa ngành phát triển hệ sinh thái với quy mô hơn 30 công ty thành viên đã và đang hoạt động trong các lĩnh vực như: Xây Dựng – Nội Thất, Công Nghệ và Sản Xuất-Thương Mại-Dịch vụ.

Với sự nỗ lực không ngừng trong việc chuyển mình tạo nên hệ sinh thái doanh nghiệp, K-Group định hướng trở thành công ty lớn mạnh về Quản lý và Đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. K-Group hứa hẹn sẽ đồng hành cùng mọi người trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Mang đến những dịch vụ chất lượng và tin cậy hơn thông qua những công nghệ tiến tiến giải quyết nhanh chóng những vấn đề của con người trong thời đại chuyển đổi số.

Được thành lập năm 1981 tại Ấn Độ, đến nay NIIT là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp các giải pháp CNTT. Hiện nay, NIIT có mặt tại hơn 44 quốc gia, cung cấp các giải pháp đào tạo, phần mềm và giải pháp tri thức cho các tổ chức, các tập đoàn đa quốc gia như Worldbank, Citigroup, British Airways, Ford Motors,… Có mặt tại Việt Nam từ năm 2001, NIIT đã đào tạo hơn 100.000 học viên CNTT, đặc biệt nhân kỷ niệm năm thứ 20 có mặt tại Việt Nam, NIIT kết hợp với K-Group triển khai các khóa học công nghệ mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho chiến lược chuyển đổi số quốc gia và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

BBT

Bài trướcVì sao giao dịch thị trường văn phòng tăng đến 40%?
Bài tiếp theoMadison Land khởi động tự tin với sự hợp tác từ các nhà phân phối uy tín