Kết quả hoạt động kinh doanh của SCG 2023: Vững mạnh và khả năng phục hồi 

Vào ngày 19/2/2024  vừa qua, SCG thông báo kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2023, cho thấy sự vững mạnh và khả năng phục hồi của tập đoàn trước tình hình doanh số bán hàng giảm do ảnh hưởng của nền kinh tế còn biến động.

Ban lãnh đạo Tập đoàn SCG

Đồng thời, SCG công bố kế hoạch thúc đẩy kinh doanh trong năm 2024, sẵn sàng vượt qua các thách thức và đẩy mạnh phát triển các ngành kinh doanh xanh, theo đuổi mục tiêu tăng trưởng song hành với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng không. Với ngân sách đầu tư 27,4 nghìn tỷ đồng (1,16 tỷ đô la Mỹ), SCG tăng cường các công nghệ xanh, thúc đẩy năng lượng sạch và giảm thiểu phát thải khí nhà kính. SCG đã bắt đầu xuất khẩu xi măng carbon thấp sang thị trường Mỹ. Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn tại Việt Nam cũng sẵn sàng cung cấp các giải pháp polymer chất lượng cao cho thị trường toàn cầu. SCG chính thức gia nhập thị trường Ả Rập Saudi, kết nối thương mại toàn cầu. Tập đoàn đang hướng đến tương lai với việc chuyển đổi cơ cấu doanh nghiệp nhằm nâng cao khả năng thích ứng, phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ. Mới đây nhất, SCG đạt danh hiệu Top 1 doanh nghiệp dẫn đầu về chỉ số ESG toàn cầu do Morningstar Sustainalytics bình chọn.

Ông Thammasak Sethaudom, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của SCG.

Ông Thammasak Sethaudom, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của SCG cho biết: “Kết quả hoạt động của SCG trong năm tài chính 2023 vẫn khả quan trước tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu, trong đó có thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á. Thị trường hóa dầu chậm lại và nhu cầu về xi măng suy giảm. Doanh thu từ Bán hàng đạt 342,2 nghìn tỷ đồng (14,47 tỷ đô la Mỹ), giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này là do giá thành của sản phẩm hóa dầu giảm và không bao gồm doanh thu từ SCG Logistics Sales. Lợi nhuận đạt 17,75 nghìn tỷ đồng (750 triệu đô la Mỹ), tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ vào lợi nhuận từ việc điều chỉnh giá trị hợp lý (fair value) của các khoản đầu tư trong nửa đầu năm 2023.”

Trong quý 4 năm 2023, SCG báo cáo Doanh thu bán hàng đạt 82,45 nghìn tỷ đồng (3,38 tỷ đô la Mỹ), giảm 4% so với quý trước. Nguyên nhân là do doanh số bán hàng của ngành Hóa dầu và ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng giảm. Lợi nhuận loại trừ các khoản mục bất thường đạt 343 tỷ đồng (14 triệu đô la Mỹ). Tuy nhiên, khoản lỗ trong kỳ ở mức 775 tỷ đồng (32 triệu đô la Mỹ) do giảm giá trị tài sản ngành sản xuất xi măng tại Myanmar và chi phí cố định của Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn. Công ty kết thúc năm 2023 với số dư tiền mặt là 46,58 nghìn tỷ đồng (1,97 tỷ đô la Mỹ).

Năm 2024, SCG đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng toàn diện ở cả thị trường Thái Lan và Đông Nam Á trên tất cả các nhóm ngành kinh doanh. Cụ thể, tập đoàn sẽ giới thiệu sáng kiến Xi măng carbon thấp, giải pháp nhà ở thông minh, nhựa polymer thân thiện môi trường, giải pháp bao bì bền vững có thể tái sử dụng và tái chế, giải pháp năng lượng sạch toàn diện, và polymer chất lượng cao từ Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn. SCG tập trung vào việc quản lý hiệu quả chi phí và nắm bắt các cơ hội từ sự phục hồi của ngành du lịch và dịch vụ của Thái Lan. Thị trường Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ dần cải thiện, đặc biệt là tại Indonesia và Việt Nam. Với mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực kinh tế xanh nhằm thúc đẩy tăng trưởng và kiến tạo xã hội đạt phát thải ròng bằng không, SCG đặt mục tiêu ngân sách đầu tư là 27,4 nghìn tỷ đồng (1,16 tỷ đô la Mỹ). Ngân sách chủ yếu đầu tư vào các sáng kiến xanh, năng lượng sạch và giảm phát thải khí nhà kính, là những lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn và nhu cầu cao. Điều đó được thể hiện qua doanh số bán của dòng sản phẩm SCG Green Choice trong năm 2023, chiếm 54% tổng doanh số tập đoàn. Ngoài ra, SCG đẩy mạnh phát triển Sản phẩm & Dịch vụ Giá trị Gia tăng Cao (HVA) để đa dạng hóa và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. SCG cũng cam kết chuyển đổi cơ cấu kinh doanh phù hợp với chiến lược nhằm nâng cao khả năng thích ứng, năng lực và tăng trưởng dài hạn, từ đó đáp ứng kịp thời và hiệu quả trước những thách thức; ví dụ như trong trường hợp xung đột quốc tế dẫn đến chi phí năng lượng và vận tải biến động, hay do nền kinh tế toàn cầu chưa phục hồi hoàn toàn.

SCGC (Chemicals Business – ngành Hoá dầu) kỳ vọng thị trường hóa dầu sẽ phục hồi vào nửa cuối năm 2024, nhờ vào lượng cầu tăng và nguồn cung mới giảm. SCGC đặt mục tiêu tăng tốc phát triển các sản phẩm xanh, Sản phẩm & Dịch vụ Giá trị Gia tăng Cao (HVA), nhằm tăng thị phần để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao gần đây. Nhờ đó, doanh thu của sản phẩm và dịch vụ HVA tăng 39% so với năm ngoái, và được mong chờ sẽ góp phần nâng tầm năng lực cạnh tranh của tập đoàn khi thị trường phục hồi. Gần đây, Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn đã khởi động vận hành thử nghiệm thành công theo kế hoạch và ngân sách đã đề ra. Đồng thời, quá trình vận hành máy móc và chạy thử nghiệm với công suất tối đa diễn ra suôn sẻ và dự kiến hoàn thành vào quý 1 năm 2024. Năm 2023, sản phẩm thương hiệu SCGC GREEN POLYMERTM‘ tăng trưởng khả quan, đạt khối lượng bán ra 218.000 tấn, tăng 56% so với năm trước. SCGC đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu tấn polymer thân thiện với môi trường vào năm 2030. Ngoài ra, doanh nghiệp đang đẩy mạnh mở rộng sang Chuỗi giá trị ngành sản xuất xe điện (Electric Vehicle Manufacturing Industry Value Chain) với các thành phần nhựa nhẹ cải tiến để tiết kiệm năng lượng. SCGC cũng đã đầu tư vào liên doanh Denka JV để sản xuất muội than axetilen (Acetylene black), vật liệu dẫn điện dùng trong pin xe điện đang có nhu cầu cao.

Xi măng SCG và Giải pháp xanh (SCG Cement and Green Solution)  quản lý hiệu quả chi phí năng lượng. Cụ thể, năm 2023, tỷ lệ sử dụng nhiên liệu thay thế của doanh nghiệp tăng đến 40%. Trong năm 2024, doanh nghiệp sẵn sàng thúc đẩy sản xuất và cung cấp các giải pháp nhằm đáp ứng tín hiệu phục hồi của thị trường Thái Lan, bao gồm các dự án bất động sản và xây dựng. Nỗ lực này đi đôi với việc đáp ứng nhu cầu của thị trường Đông Nam Á – hiện đang trong quá trình phục hồi. Doanh nghiệp tập trung vào việc cung cấp các giải pháp thiết kế công trình cho phép tính toán lượng khí thải CO2 trong xây dựng thông qua nền tảng KITCARBON. Ngoài ra, công ty còn phát triển Xi măng carbon thấp, loại xi măng được công nhận trong nước và quốc tế về chất lượng, độ cứng, độ bền và độ hoàn thiện bề mặt cao. Doanh số bán hàng đã tăng 15% so với năm trước. Gần đây nhất, doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu sang Mỹ và Malaysia. Năm nay, tập đoàn đang chuẩn bị tung ra dòng Xi măng Carbon thấp thế hệ thứ hai, có khả năng giảm lượng khí thải carbon dioxide thêm 5% so với thế hệ đầu tiên.

Giải pháp SCG Smart Living ghi nhận sự tăng trưởng liên tục, tập trung vào quản lý hiệu quả chi phí bằng cách tích hợp năng lượng sạch vào quy trình sản xuất. Ngoài ra, nhiều giải pháp thông minh được phát triển để phục vụ lối sống hiện đại, ưu tiên tiết kiệm năng lượng, an toàn, vệ sinh và bảo vệ người dùng khỏi bụi mịn PM2.5. Các cải tiến bao gồm “SCG Active Air Quality – Giải pháp nâng cao chất lượng không khí SCG’‘, giúp cải thiện không khí trong nhà bằng cách ngăn ngừa ô nhiễm, bụi, bụi mịn PM 2.5, vi trùng, vi khuẩn và vi rút; “SCG Metal Roof – Comfort Snap Lock series – Giải pháp ngói kim loại khoá tiện nghi SCG’’, cải tiến về tấm lợp giúp giảm tiếng ồn bên ngoài và chống nhiệt, nhờ đó tiết kiệm năng lượng sử dụng bên trong nhà; và “SCG Solar Roof Solutions – Giải pháp mái ngói năng lượng mặt trời SCG” với doanh số tăng đáng kể 105% so với năm trước. Doanh nghiệp cũng đang mở rộng các giải pháp thông minh sang các thị trường mới, chẳng hạn như lắp đặt “SCG Air Scrubber – Máy lọc không khí SCG” tiết kiệm năng lượng và cải thiện chất lượng không khí trong nhà tại Tháp Keppel Bay, dự án bất động sản toàn cầu lớn nhất Singapore và là tòa nhà đầu tiên ở Singapore đạt chứng nhận Green Mark Platinum (Zero Energy) – giải thưởng tôn vinh tòa nhà tiết kiệm năng lượng. Sáng kiến này có thể tiết kiệm tới 30% năng lượng từ hệ thống điều hòa.

Ngành phân phối và bán lẻ của SCG (SCG Distribution & Retail) đang tăng tốc mở rộng quy mô ở các thị trường kinh tế tăng trưởng cao, đặc biệt là khu vực Nam Á, Trung Đông và Châu Phi. SCG International đã chính thức thành lập văn phòng tại Riyadh, Arab Saudi và sẵn sàng đáp ứng vai trò như một Đối tác Chuỗi Cung ứng Quốc tế, quản lý toàn diện từ việc tìm nguồn cung cấp sản phẩm đến xây dựng thị trường cho đối tác từ khắp nơi trên thế giới. Mục tiêu là mở rộng cơ hội kinh doanh và thâm nhập vào các dự án xây dựng quy mô siêu lớn (Giga Project), góp phần kiến tạo xã hội Phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) thông qua danh mục các sản phẩm xi măng và vật liệu xây dựng xanh, cùng với các nguyên liệu thô, linh kiện công nghiệp, giấy và bao bì.

SCG International thành lập văn phòng tại Ả Rập Saudi

SCG Cleanergy – cung cấp các giải pháp năng lượng sạch toàn diện đang có sự tăng trưởng liên tục với tiềm năng mở rộng đáng kể trong tương lai, do nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng sạch, phù hợp với các sáng kiến giảm khí thải carbon toàn cầu. Độ tin cậy trong các dịch vụ là điểm mạnh cốt lõi của giải pháp này, nổi bật là hệ thống lưới điện thông minh giúp tăng cường khả năng tiếp cận cơ hội kinh doanh nguồn điện từ các nguồn năng lượng sạch. Trong năm 2023, doanh nghiệp đã đạt công suất vận hành 450 megawatt. Các hệ thống điện được lắp đặt mới nhất bao gồm: năng lượng mặt trời ở các địa điểm khác nhau tại các tập đoàn bất động sản công nghiệp như Tập đoàn Saha-Union ở Bang Pakong và Tập đoàn Amata City, bên cạnh các đơn vị chăm sóc sức khỏe như Tập đoàn Bệnh viện Phyathai-Paolo. Hơn nữa, SCG Cleanergy đang chuẩn bị cho việc mở rộng đến thị trường Đông Nam Á, tập trung vào Việt Nam, Philippines và Indonesia vào năm 2024.

Phát triển các sáng kiến và các giải pháp bao bì

Ngành Bao Bì SCG (SCGP) nhận thấy nhu cầu về bao bì đang dần khôi phục tại Việt Nam, trong khi Indonesia chỉ mới bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, đặc biệt là trong các lĩnh vực xuất khẩu thực phẩm đông lạnh và thức ăn cho thú cưng trong Quý 4/2023. Hướng tới năm 2024, ngành bao bì đang có dấu hiệu cải thiện, bao gồm kế hoạch kích cầu du lịch và xuất khẩu. SCGP đang tập trung cung cấp các giải pháp bao bì trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, mở rộng năng lực sản xuất và Sáp nhập & Hợp tác (Merger & Partnership – M&P) trong lĩnh vực kinh doanh vật tư y tế, thiết bị phòng thí nghiệm, bao bì thực phẩm và giải pháp sinh học – một đại xu hướng có tiềm năng tăng trưởng cao. Bên cạnh việc quản lý chi phí và sản xuất hiệu quả, SCGP đang tích hợp các công nghệ vào quy trình sản xuất và tăng cường sử dụng năng lượng thay thế lên 35% tổng mức tiêu thụ năng lượng. SCGP đang đẩy mạnh phát triển theo định hướng ESG (Môi trường – Environmental, Xã hội – Social, Quản trị minh bạch – Governance) và phát triển con người, cũng như liên tục tăng cường củng cố hoạt động kinh doanh. 

Tăng cường đổi mới hạt nhựa nhân tạo tổng hợp cho các bộ phận của ô tô trọng lượng nhẹ

Kết quả hoạt động chưa qua kiểm toán của SCG trong Quý 4/2023 như sau:

Kết quả hoạt động chưa kiểm toán của SCG của năm tài chính 2023 cho thấy Doanh thu bán hàng là 342,22 nghìn tỷ đồng (tương đương 14,47 tỷ đô la Mỹ), giảm 12% so với cùng kỳ năm trước do giá sản phẩm hóa dầu giảm và không hợp nhất hoạt động kinh doanh của SCG Logistics Sales. Lợi nhuận trong năm đạt 17,75 nghìn tỷ đồng (tương đương 750 triệu USD), tăng 21% so với cùng kỳ, chủ yếu từ việc điều chỉnh giá trị hợp lý của các khoản đầu tư trong nửa đầu năm 2023.

Tổng doanh thu từ Bán hàng đạt 82,45 nghìn tỷ đồng (tương đương 3,39 tỷ đô la Mỹ) trong Quý 4/2023, giảm 4% so với quý trước, chủ yếu do sản lượng bán hàng của ngành Hóa dầu và Xi măng – Vật liệu xây dựng giảm. Lợi nhuận loại trừ các khoản mục bất thường là 343 tỷ đồng (tương đương 14 triệu USD). Tuy nhiên, khoản lỗ trong kỳ ở mức 775 tỷ đồng (tương đương 32 triệu USD) do việc giảm giá tài sản xi măng ở Myanmar và hoạt động của Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn, đây chủ yếu là chi phí cố định.

Giải pháp năng lượng toàn diện tại Đông Nam Á

Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn (LSP) tại Việt Nam

Doanh thu từ các Sản phẩm & Dịch vụ Giá trị Gia tăng Cao (HVA) năm 2023 là 114,86 nghìn tỷ đồng (tương đương 4,86 tỷ đô la Mỹ, chiếm 34% tổng Doanh thu bán hàng). Doanh thu bán hàng của SCG Green Choice năm 2023 được báo cáo là 185,43 nghìn tỷ đồng (tương đương 7,84 tỷ USD) chiếm 54% tổng Doanh thu bán hàng.

Ngoài ra, Doanh thu từ hoạt động bên ngoài Thái Lan, bao gồm cả doanh thu xuất khẩu từ Thái Lan, đạt 147,7 nghìn tỷ đồng (tương đương 6,24 tỷ đô la Mỹ) trong năm tài chính 2023, chiếm 43% tổng Doanh thu bán hàng.

Đối với hoạt động của SCG tại Đông Nam Á (ngoại trừ Thái Lan), doanh thu bán hàng trong Quý 4/2023 ghi nhận mức giảm 5% so với cùng kỳ, đạt 15,44 nghìn tỷ đồng (tương đương 633 triệu USD) do hoạt động xuất khẩu giảm và hiệu quả kinh doanh thấp hơn trên các thị trường chiến lược trong khu vực. Con số trên chiếm 19% tổng Doanh thu bán hàng của SCG; và bao gồm doanh thu từ các đơn vị kinh doanh ở mỗi thị trường Đông Nam Á và nhập khẩu từ Thái Lan.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, tổng tài sản của SCG lên tới 620,56 nghìn tỷ đồng (tương đương 25,55 tỷ USD). Trong đó, tổng tài sản của SCG tại Đông Nam Á (ngoại trừ Thái Lan) là 284,1 nghìn tỷ đồng (tương đương 11,7 tỷ USD), chiếm 46% tổng tài sản hợp nhất của SCG.

Tập đoàn báo cáo Doanh thu bán hàng trong Quý 4/2023 ở mức 6,75 nghìn tỷ đồng (tương đương 277 triệu USD), giảm 9% so với cùng kỳ do doanh số bán hàng của Tổ hợp hoá dầu Long Sơn thấp, mặc dù doanh số các sản phẩm hạt nhựa PVC dùng cho ngành xây dựng có sự cải thiện. Ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng, chủ yếu từ tập đoàn PRIME, có doanh thu giảm; trong khi đó, doanh số xuất khẩu xi măng từ Thái Lan sang Việt Nam lại có sự tăng trưởng trong Quý 4.

Xi măng cacbon thấp

SCG đã khởi động vận hành Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (LSP) – đây là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên của Việt Nam. Hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm máy móc, LSP đặt mục tiêu sản xuất 1,35 triệu tấn olefin và 1,4 triệu tấn polyolefin hàng năm cho thị trường toàn cầu. Với định hướng ESG trong hoạt động, dự án nhằm nâng cao vị thế ngành hóa dầu của Việt Nam, giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu, thúc đẩy các ngành công nghiệp hạ nguồn và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương.

Máy lọc không khí SCG

Ghi nhận cho những nỗ lực tiên phong, SCG và các công ty thành viên gồm PRIME Group, Công ty TNHH giấy Kraft Vina, Công ty TNHH Ngói bê tông SCG (Việt Nam), vừa được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền Vững Việt Nam 2023. Giải thưởng này do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng, đánh dấu sự công nhận liên tục trong suốt 7 năm qua dành cho các doanh nghiệp cũng như khẳng định cam kết theo đuổi định hướng ESG của tập đoàn. Điển hình, công ty Giấy Kraft Vina đã được vinh danh về những thực hành bền vững trong sản xuất, bao gồm việc sử dụng 98% lượng nguyên liệu thô đến từ giấy đã qua sử dụng; tập đoàn PRIME được công nhận là nhà sản xuất gạch ốp lát với phương pháp sản xuất bền vững thông qua nhãn hiệu SCG Green Choice; bên cạnh đó, công ty Ngói bê tông SCG (Việt Nam) đã được đánh giá cao vì các sáng kiến hướng đến tính toàn diện và giảm bất bình đẳng giới trong chiến lược quản lý nhân sự, minh chứng cho cam kết mạnh mẽ đối với trách nhiệm xã hội.

Giải pháp mái tích hợp năng lượng mặt trời của SCG

Ở khía cạnh môi trường, SCG và Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Việt Nam 2023, cùng thảo luận về Kế hoạch hành động quốc gia về Kinh tế tuần hoàn (NAPCE) nhằm hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng không tại Việt Nam vào năm 2050. Tại diễn đàn, SCG đã giới thiệu Giải pháp Triển lãm Xanh, nhấn mạnh cam kết sử dụng vật liệu tái chế và thực hiện các hoạt động bền vững.

Với những nỗ lực giải quyết tình trạng bất bình đẳng xã hội, Học bổng Sharing the Dream lần thứ 16 của SCG tại Việt Nam đã trao 200 học bổng cho học sinh sinh viên cả nước, tái khẳng định cam kết của SCG trong việc thông qua giáo dục để thúc đẩy phát triển bền vững và giảm thiểu bất bình đẳng xã hội.

Ông Thammasak kết luận, “Gần đây, SCG được xếp hạng Nhất trong số 125 công ty thuộc hạng mục Tập đoàn Công nghiệp toàn cầu, theo bảng xếp hạng ESG dành cho Doanh Nghiệp từ Morningstar Sustainalytics. Thành tích này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của tập đoàn, song hành với việc thúc đẩy xã hội và môi trường bền vững. Đây cũng là kết quả từ hoạt động theo chiến lược ESG 4 Plus của tập đoàn (Phát thải ròng bằng không – Net Zero; Phát triển xanh – Go Green; Reduce Inequality – Giảm bất bình đẳng; Thúc đẩy sự hợp tác – Enhance Collaboration; đồng thời chú trọng quản trị minh bạch – Plus Trust through Transparency).”

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng – Vật liệu xây dựng (Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCGC), và Bao bì (SCGP). SCG hiện có hơn 200 công ty thành viên và khoảng 57.000 nhân viên. SCG sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng. SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đang từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành xi măng – vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì.

Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 27 công ty thành viên đang hoạt động kinh doanh với hơn 15.500 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. SCG Xi măng – Vật liệu xây dựng cung cấp nhiều loại xi măng – vật liệu xây dựng và các giải pháp về xây dựng – đời sống dưới thương hiệu SCG, PRIME và COTTO. Các loại vật liệu xanh được cấp nhãn SCG Green Choice đáp ứng các nhu cầu xây dựng nhà ở an toàn, tiện nghi và thân thiện với môi trường. Các giải pháp về xây dựng và lối sống của SCG sẽ mang lại sự tiết kiệm năng lượng, công năng tốt hơn và tính bền vững cho công trình. Ngành Hóa dầu, SCGC cung cấp đầy đủ đa dạng các sản phẩm hóa dầu khác nhau, từ khâu sản xuất thượng nguồn của Olefins đến khâu sản xuất hạ nguồn của 3 loại nhựa chính: polyethylene, polypropylene,and polyvinyl chloride, và các sản phẩm nhựa như ống và phụ kiện với các thương hiệu nổi bật như LSP (Hóa dầu Long Sơn), Nhựa Bình Minh, TPC VINA, v.v. Trong ngành bao bì, SCGP cung cấp từ Bao bì giấy, Bao bì dệt sợi, bao bì tiêu dùng, bao bì thực phẩm, thiết kế, in ấn đến các giải pháp đa dạng khác từ các thương hiệu nổi tiếng như Duy Tân, BATICO, SOVI (Bao Bì Biên Hòa)…

BT