Khai màn chung kết cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2020-2021

Trải qua hơn 6 tháng trên đường đua đến “Giải thưởng khởi nghiệp lớn nhất hành tinh 1,000,000 USD”, màn tranh đấu gay cấn của 12 Đội thi quốc tế và Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021. Cuộc thi được tổ chức vào ngày 11/4, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM – số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. 

2 quán quân khu vực cùng “Mỹ tiến”

Tại chung kết cuộc thi sẽ diễn ra 2 vòng tranh tài của TOP 6 online cụm quốc tế và TOP 6 offline cụm Việt Nam. Tiếp nối năm 2020, Hult Prize Đông Nam Á 2021 sẽ gọi tên 2 đội thắng cuộc, đồng nghĩa với việc sẽ có 2 đội thi khu vực Đông Nam Á (gồm 1 đội từ quốc tế – cạnh tranh thi trực tiếp tại Virtual Regional, và 1 đội từ Việt Nam – cạnh tranh trực tiếp tại TP.HCM) tiến đến chương trình đào tạo Accelerator danh giá 1.000.000 USD.

Hội đồng Ban giám khảo tại vòng Chung kết Hult Prize Đông Nam Á 2021 – Ảnh: HPVN

Hội đồng giám khảo năm nay tại chung kết Hult Prize Đông Nam Á là những cái tên đáng giá trong giới khởi nghiệp, kinh doanh như CEO VINACAPITAL – ông Brook Taylor, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM – ông Ngô Minh Hải, DIRECTOR LAND C GROUP – Bà Thea Quỳnh Cu, VP. BE GROUP – ông Harvey Luu,…

Hiện tại TOP 34 đội thi Việt Nam đã qua 4 tuần Training Program – một chương trình đào tạo đặc biệt được thiết kế bởi Hult Prize Đông Nam Á 2021 để rèn luyện, tích lũy các kỹ năng, kiến thức cần thiết để chinh phục ban giám khảo với những ý tưởng đột phá về kinh doanh vì cộng đồng, sẵn sàng cho Bán kết, Chung kết Hult Prize Đông Nam Á diễn ra vào ngày 10-11/4/2021.

Hội đồng Ban giám khảo tại vòng Bán kết Hult Prize Đông Nam Á 2021 – Ảnh: HPVN

Sau khi được lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia đào tạo hàng đầu của Hult Prize, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội tư duy, thảo luận cùng nhau và thuyết trình về chủ đề của buổi training.

Hult Prize – không chỉ là cuộc thi khởi nghiệp

Tiếp nối thành công của các năm trước, Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021 được tổ chức tại TP.HCM (Việt Nam). Với chủ đề “Food for good – Biến lương thực thực phẩm thành động lực đổi mới sáng tạo”, Hult Prize thách thức các đội thi trên toàn thế giới kiến tạo nên những doanh nghiệp lương thực thực phẩm. Điều kiện là các doanh nghiệp này có khả năng tạo ra việc làm, kích thích nền kinh tế, hình thành lại chuỗi cung ứng và cải thiện thu nhập cho 10 triệu người trước năm 2030. Đây là một thách thức về lương thực thực phẩm và kỹ năng sống, vì mục tiêu cung cấp năng lượng cho nhân loại trong thế kỷ tới.

Hult Prize là chương trình khởi nghiệp xã hội lớn nhất hành tinh, giải Nobel cho sinh viên, với tổng giá trị giải thưởng 1.000.000 USD dành cho đội chiến thắng hằng năm. Hult Prize Foundation là đối tác trực tiếp với Liên Hợp Quốc. Cựu tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton sẽ đứng ra trao giải và công bố chủ đề thi hằng năm tại trụ sở chính Liên Hiệp Quốc, do trường Đại học Hult International Business School đồng tổ chức. Cuộc thi chào đón đối tượng tham gia là nhóm các sinh viên từ 3-4 người tại các trường Đại học/ Cao đẳng trên toàn thế giới.

 

 

BBT

Bài trướcGóc nhìn đa chiều tại tọa đàm “Thế hệ Z – Khởi nghề hay khởi nghiệp”
Bài tiếp theoLong An: Công ty CPL muốn gì?