Khuyến cáo việc lựa chọn thời điểm đầu tư bất động sản

Trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư:vàng, chứng khoán, ngân hàng,… chịu tác động của dịch Covid -19, bất động sản ven đô trở thành kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền nhà đầu tư.

Ghi nhận thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2021 có sự tăng trưởng không ngừng đặc biệt là các sản phẩm đất nền vùng ven. Nhiều nhà đầu tư không ngại “rót” nguồn vốn lớn vào các sản phẩm có pháp lý rõ ràng, cạnh vùng đất du lịch, khu công nghiệp phát triển và tin chắc vào kịch bản sốt đất sẽ bùng trở lại vào đầu năm 2022.

Những vùng đất ven đô Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư khi hạ tầng ngày càng phát triển

Bất động sản ven đô hút dòng vốn nhà đầu tư 

Đại dịch Covid – 19 diễn ra đã tác động nhiều chiều tới sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Nhiều nhà đầu tư xuất hiện tâm lý không muốn “giữ chân” dòng tiền quá lâu nhưng lại do dự trong việc lựa chọn kênh đầu tư. 

Thực tế, thời điểm hiện tại, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, còn bấp bênh, lạm phát đang dao động ở mức 2-2,5% và có thể lên tới 4% vào năm 2022. Các sản phẩm bất động sản nghĩ dưỡng tại khu vực: Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Bà Rịa – Vũng Tàu,… không còn là “đặc sản” trong danh mục đầu tư. Thay vào đó, việc “bỏ phố về vườn” hay xây dựng các Homestay, Farmstay đang nổi lên như một xu hướng và được cho là thuận theo tự nhiên, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân hiện tại. 

Trên “đường đua” phục hồi du lịch hậu Covid-19, đất nền khu vực làng văn hóa là cái tên được đặt nhiều kỳ vọng nhờ những “nguyên liệu” sẵn có để thu hút du khách cùng nhiều động thái tích cực của chính quyền địa phương.

Sở hữu vị trí đẹp, sản phẩm đất nền cạnh làng văn hoá sẽ được hưởng lợi lớn về hạ tầng khi nằm gần nhà ga đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị Metro số 5, gần ngã 5 kim cương trên trục cao tốc Hòa Lạc kết nối với Đường Hồ Chí Minh. Chỉ 5 phút có thể di chuyển đến khu công nghệ cao Hòa Lạc, Queen’s Homestay Ba Vì, 1 phút di chuyển đến làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, 2 phút di chuyển ngay đến Sân bay Hòa Lạc, và TTTM , Ga Metro, 4 phút di chuyển đến Đại học Quốc Gia, 30 phút di chuyển đến nội thành Hà Nội,… Chính bởi, nằm giữa “hệ sinh thái” hấp dẫn như vậy, tương lai gần, nơi đây sẽ là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch và các chuyên gia nước ngoài, các cán bộ làm việc tại khu công nghệ cao. Từ đó dẫn đến sự gia tăng giá trị Bất động sản theo một cách tự nhiên, nhân đôi, nhân ba là điều tất yếu.

Điểm rơi đầu tư bất động sản ven đô

Cuộc sống tại đây giống như kỳ nghỉ dưỡng bất tận, hưởng trọn vẹn không gian sống gần gũi thiên nhiên với mùi hương của cây lá, màu sắc của hoa, nắng vàng…

Đầu tư an toàn, sinh lời hấp dẫn với sản phẩm đất nền ven đô làng văn hóa

Cú hích từ dịch Covid – 19 thúc đầy xu hướng sống xanh, an cư tại không gian sống xanh, gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc. Việc lựa chọn sống tại vùng ven cũng giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị hiện đại như: khói bụi, tắc đường, kẹt xe, đồng thời thỏa mãn được đầy đủ tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình. 

Bởi vậy, việc chuyển dòng tiền nhàn rỗi sang đầu tư sản phẩm ven đô, cách không quá xa thành phố để tiện cho việc nghỉ dưỡng như sản phẩm… thời điểm này là vô cùng hợp lý khi giá bất động sản đang ở mức thấp.

Với việc sở hữu hạ tầng phát triển, cách trung tâm Hà Nội chỉ 30 phút di chuyển, khu vực đất nền cạnh làng văn hóa trở thành điểm đến hấp dẫn cho giới nhà giàu đô thị dịp cuối tuần bỏ thành phố náo nhiệt về nghỉ dưỡng, trồng rau, câu cá vui thú điền viên.  Sản phẩm bất động sản ven đô gần khu du lịch, vùng lõi trung tâm du lịch làng văn hóa được xem là điểm vàng để xây dựng ngôi nhà thứ hai theo đúng nghĩa “Homestay” – một nơi sống đáp ứng tiêu chí xanh – đẹp – rẻ – nơi có không gian sinh thái nghỉ dưỡng cuối tuần cho cả gia đình được xem là xu thế tất yếu.

Là một điểm đến lý tưởng cho lối sống xanh lành mạnh, duy trì những giá trị bền vững và trường tồn.

Đây cũng là kênh đầu tư hấp dẫn để đón đầu xu hướng của giới người thành phố về nghỉ dưỡng, khách du lịch thăm quan làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, cán bộ chất lượng cao tại khu công nghệ Cao Hòa Lạc. Siêu phẩm đất nền khu vực làng văn hóa sẽ là điểm đầu tư “lợi đơn, lợi kép” khi vừa là nơi để nghỉ dưỡng, vừa là nơi để cho thuê ngắn hạn khi nhà đầu tư không có nhu cầu.

Thực tế cho thấy, việc giảm lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn hiện nay ở mức thấp kỷ lục tỷ lệ thuận với lãi suất cho vay thì bất động sản được cho là kênh giữ tiền an tâm nhất cho người dân. Và đây là thời điểm “vàng” để nhà đầu tư “xuống tiền” với mức giá hời, chờ đợi thị trường nổi sóng trong những tháng tiếp theo.

 

BBT

Bài trước “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”: Trồng mới 30.000 cây xanh tại rừng đầu nguồn   
Bài tiếp theoChiêm ngưỡng tuyệt tác Vương miện tỷ đồng của Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021