Những nguy hiểm không ngờ từ ô nhiễm tiếng ồn đối với sức khỏe gia đình

Nếu như ô nhiễm không khí được nhiều người quan tâm vì những tác động nguy hiểm đến sức khỏe thì ô nhiễm tiếng ồn lại chưa nhận được sự chú ý đúng mức mặc dù mức độ nghiêm trọng cũng không kém những loại ô nhiễm khác.

Ảnh hưởng đến sức khỏe thính giác

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến sức khỏe con người được xếp thứ hai, chỉ sau bụi. WHO khuyến cáo con người chỉ nên tiếp xúc với ngưỡng tiếng ồn trung bình dưới 40 decibel để đảm bảo sức khỏe. Nếu tiếng ồn lớn hơn 80 decibel có thể làm giảm thính lực, lâu dần khiến cơ quan này mất đi độ nhạy cảm thông thường, không có nghe được những âm thanh với cường độ thấp.

Khi các sợi tế bào lông trong tai bị tổn thương có thể gây xơ hóa màng nhĩ, suy giảm thính lực. Những căn bệnh như điếc, viêm màng nhĩ, mất khả năng giao tiếp… sẽ tăng cao hơn nếu tiếng ồn lớn và lặp đi lặp lại.

Những nguy hiểm không ngờ từ ô nhiễm tiếng ồn đối với sức khỏe gia đình, cửa sổ Boss Window

Gây ra các vấn đề về tâm thần, tim mạch

Tiếng ồn là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần, thậm chí có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng, để lại di chứng nặng nề về sau. Theo nhiều chuyên gia, khi tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài sẽ khiến nhiều người bị căng thẳng thần kinh, dễ cáu gắt, mất ngủ, giảm trí nhớ, làm việc kém năng suất, mất tập trung. Thậm chí, nếu bị ảnh hưởng quá nặng, nhiều người còn gặp tình trạng mất thăng bằng, lái xe dễ té ngã và gây tai nạn giao thông.

Những nguy hiểm không ngờ từ ô nhiễm tiếng ồn đối với sức khỏe gia đình, cửa sổ Boss Window

Ngoài ra, những người làm việc, sinh sống tại những nơi thường xuyên có những tiếng ồn lớn như sân bay, ga tàu, nhà máy,… còn dễ bị hoảng sợ, giật mình. Dần dần, các triệu chứng này sẽ dẫn đến tăng huyết áp, ảnh hưởng đến tim mạch, ảnh hưởng đến quá trình đông máu và nguy hiểm nhất là đột quỵ.

Những nguy hiểm không ngờ từ ô nhiễm tiếng ồn đối với sức khỏe gia đình, cửa sổ Boss Window

Hiện nay, tỷ lệ đột quỵ đang có xu hướng gia tăng ở nhiều lứa tuổi. Vì vậy, việc giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn chính là một trong những biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người trước những nguy cơ này.

Những nguy hiểm không ngờ từ ô nhiễm tiếng ồn đối với sức khỏe gia đình, cửa sổ Boss Window

Giải pháp bảo vệ sức khỏe khỏi ô nhiễm tiếng ồn

Bên cạnh ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn ngày càng gia tăng và gần như có mặt ở tất cả mọi nơi, đặc biệt tại các thành phố lớn. Để giảm các nguy cơ do ô nhiễm tiếng ồn mang lại, nhiều gia đình chọn giải pháp dùng cửa chống ồn. Những loại cửa này có khả năng loại bỏ tiếng ồn tốt, giúp cho không gian sống, làm việc, học tập yên tĩnh, không gây xao nhãng và bảo vệ thính giác, sức khỏe của các thành viên.

Một trong số những thương hiệu cửa được khách hàng yêu thích nhất là cửa nhôm BössWindow của Tập đoàn Tân Trường Sơn. Là dòng sản phẩm cao cấp, cửa BössWindow sở hữu bộ khung chắc chắn nhờ chất liệu nhôm nhập khẩu, được sản xuất trên quy trình tiêu chuẩn châu Âu. Việc kết hợp với bộ phụ kiện đồng bộ, gioăng cao su EPDM và lớp kính dày giúp cửa có khả năng chống ồn, gần như loại bỏ tối đa âm thanh để đảm bảo không gian bên trong luôn yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm tiếng ồn.

Cửa nhôm BössWindow có dòng cửa sổ và cửa đi nên rất phù hợp với các gia đình. Tùy theo thiết kế nhà ở, khách hàng có thể lựa chọn mẫu mã phù hợp để mỗi không gian luôn được bảo vệ, hạn chế ô nhiễm tiếng ồn, góp phần bảo vệ sức khỏe, thính giác của các thành viên.

Nhờ khả năng chống ồn hiệu quả, giá thành cạnh tranh, cửa nhôm BössWindow đang hiện diện tại hàng triệu gia đình và dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh ô nhiễm tiếng ồn đang gia tăng trên cả nước.

Những nguy hiểm không ngờ từ ô nhiễm tiếng ồn đối với sức khỏe gia đình, cửa sổ Boss Window

Theo PGS.TS Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cho biết: Tiếng ồn là một dạng ô nhiễm môi trường rất nguy hại nhưng lại ít được quan tâm như các loại ô nhiễm khác. Vì vậy, các gia đình cần bảo vệ không gian sống của mình để mỗi thành viên có thể tận hưởng cuộc sống an toàn, tránh xa “kẻ thù vô hình” nguy hiểm này.

Thông tin liên hệ:

Tân Trường Sơn Group

Website: tantruongsongroup.com – https://bosswindow.vn

Hotline: 1900 636 007

BBT