Now sẽ đổi tên thành ShopeeFood từ ngày 18/8

Ngày 9/8, trong thông báo gửi các tài xế đối tác (shipper), ứng dụng giao hàng Now cho biết sẽ đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood kể từ ngày 18/8.

Theo đó, các shipper của Now sẽ có diện mạo mới bao gồm tên thương hiệu, biểu tượng, đồng phục và các hình ảnh nhận diện thương hiệu khác. Việc đổi tên thương hiệu có vai trò tăng độ nhận biết của khách hàng với ShopeeFood.

Ngoài ra, Now khẳng định sẽ không có sự thay đổi về lợi ích và nghĩa vụ nào khác so với hợp đồng được shipper đối tác ký kết trước đó.

Now vốn có tên ban đầu là Foody, là một ứng dụng review đồ ăn được thành lập vào năm 2012 bởi founder Đặng Hoàng Minh. Thời điểm mới ra đời, Foody đã trở thành một startup nổi bật khi nhanh chóng trải qua hàng loạt vòng gọi vốn thành công.

Năm 2012, Foody nhận khoản đầu tư giai đoạn đầu từ CyberAgent Ventures (CAV) – một quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản. Ít lâu sau startup này cũng nhận được khoản đầu tư series A từ quỹ nói trên.

Vòng gọi vốn Series B, Foody nhận được khoản đầu tư từ Garena (Singapore) vào ngày 7/7/2015. Chỉ 21 ngày sau đó, Foody tiếp tục thông báo vừa nhận thêm khoản đầu tư series C từ Tiger Global Management – một quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Mỹ.

Tháng 9/2017,  nguồn tin từ DealstreetAsia cho biết Sea – công ty mẹ của Shopee đã mua lại 82% cổ phần Foody với trị giá 64 triệu USD.

Tháng 6 vừa qua, ví điện tử AirPay chính thức đổi tên thành ví ShopeePay, tích hợp cùng nền tảng hợp tác sẵn là Shopee.

Bài trướcVinFast bán xe trực tuyến
Bài tiếp theoThị trường smartphone Việt dự báo giảm tăng trưởng