Phòng trà Điểm Hẹn (Đà Lạt) – Nơi người yêu nhạc thăng hoa cùng ca từ

Tọa lạc bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng (trực thuộc Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng), phòng trà Điểm Hẹn là điểm đến quen thuộc đầy thân thương của những tâm hồn yêu âm nhạc ở thành phố mộng mơ Đà Lạt.

Không gian sân khấu của phòng trà Điểm Hẹn 

Nhiều mô hình phòng trà thịnh hành ở Đà Lạt

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong đời sống lãng mạn của người dân thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Nơi đây cũng đã  hun đút nên nhiều tài năng âm nhạc, cũng như những phòng trà nổi tiếng. Từ thời kỳ trước 1945, thành phố thơ Đà Lạt cũng quy tụ nhiều nhân tài âm nhạc. Vì vậy, nhiều mô hình phòng trà ra đời và đồng hành cùng tín đồ âm nhạc qua hàng thập kỷ. Từ mô hình phòng trà cao cấp cho đến bình dân, từ mô hình phòng trà hoài cổ cho đến Acoustic hiện đại. Từ mô hình phòng trà ngoài trời quy mô lớn cho đến không gian nhỏ ấm cúng trong nhà,… Tất cả đều là điểm đến của những ai yêu nhạc.

Cổng vào phòng trà Điểm Hẹn 

Gần đây, nhiều phòng trà đạt được thành công vang dội, có thể kể đến Mây Lang Thang, Lululola Coffee, Diễm Xưa, Cung Đàn Xưa,… Hãy thử tưởng tượng, sẽ cảm thấy thật chill trong đêm lạnh nơi phố núi, cùng quây quần bên nhau trong tiếng guitar, piano trầm bổng và lời ca tiếng hát vang lên. Khi ấy, âm nhạc trở thành cái đẹp, âm nhạc đang nối kết những tâm hồn yêu cái đẹp.

Cũng không phải ngẫu nhiên mà ngày 31/10 vừa qua, nhân ngày Thành phố thế giới, Đà Lạt đã được UNESCO vinh danh, gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc. Đó là kết quả của cả quá trình lịch sử phát triển âm nhạc trên mảnh đất cao nguyên Lâm Viên qua hàng thế kỷ. Mà các phòng trà cũng đã góp một phần vào sự phát triển đời sống âm nhạc của thành phố.

Cùng với những mùa hoa bốn mùa khoe sắc làm đẹp cho phố, âm nhạc không có mùa nhưng cũng đã góp phần tạo nên đời sống lãng mạn, một nét đặc trưng của Đà Lạt .

Phòng trà Điểm Hẹn – Nơi hội ngộ của những tâm hồn yêu lời ca tiếng hát

Hằng đêm, khi phố núi lên đèn, cũng là lúc Điểm Hẹn bắt đầu vang lên những nốt nhạc, lời ca; cũng là lúc bắt đầu những điệu nhảy. Điểm Hẹn trở thành điểm đến yêu thích của các bạn nhạc. Đây cũng là nơi các anh em nhạc công hội ngộ, như một nơi tâm sự về nghề, về đời.

Ban nhạc của phòng trà Điểm Hẹn

Nằm bên bờ hồ Xuân Hương, (thuộc Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng, số 1 Trần Quốc Toản), nơi được xem là trái tim của thành phố, nơi mỗi người khi đến Đà Lạt đều muốn ghé check-in ít nhất một lần. Vì vậy, Điểm Hẹn không quá khó tìm với ai lần đầu đến đây. Điểm Hẹn chỉ cách quảng trường Lâm Viên khoảng 500m.

Đến Điểm Hẹn, ngoài tận hưởng âm nhạc, các bạn nhạc có thể thưởng thức những thức uống phổ biến nhưng mang nét riêng qua bàn tay chế biến của người pha chế. Từ ly cà phê đen mộc cho đến các món nước ép, từ những ly vang cho đến lon bia. Các bạn nhạc có thể thư thả vừa chill nhạc vừa nghe thời gian trôi với những giọt cà phê đen đắng vừa ngọt bùi vị sữa. Đặc biệt, các bạn nhạc thường hay đến Điểm Hẹn cũng bật mí một lí do nho nhỏ, vì chi phí mỗi buổi đến đây có giá cũng rất bình dân.

Bên cạnh lịch phục vụ âm nhạc, tổ chức sự kiện buổi tối, Điểm Hẹn còn nhận tổ chức sự kiện, họp mặt, tiệc  sinh nhật, kỷ niệm lễ cưới,… vào sáng và chiều, tất cả các ngày trong tuần. Liên hệ điện thoại: 0909 211 488.

Phòng trà Điểm Hẹn nhận tổ chức sự kiện, họp mặt, tiệc sinh nhật…

Ban nhạc của Phòng trà Điểm Hẹn có đầy đủ các loại đàn để phục vụ người yêu nhạc. Những ai yêu thích hát live sẽ hoà giọng cùng ban nhạc. Những ai hâm mộ hát karaoke thì Điểm Hẹn cũng có sẵn dàn karaoke để khách hàng thăng hoa cùng lời ca. Vì vậy, có thể nói, không giống với các mô hình phòng trà khác, Điểm Hẹn đi vào phân khúc bình dân, phục vụ đại đa số bạn nhạc. Và cũng là nơi sinh hoạt văn nghệ của các tầng lớp người lao động. Không lộng lẫy, kiêu sa, Điểm Hẹn hoà vào đời sống âm nhạc hiện thực một cách mộc mạc và bình dị, như vốn nó là. Để ai ai cũng có cơ hội cất cao tiếng hát và thỏa thích tận hưởng niềm đam mê.

Ông Vũ Mạnh Đương – Chủ phòng trà Điểm Hẹn 

Quả thật, đây cũng là kết quả quan sát, trải nghiệm, suy ngẫm và tính toán của người thành lập nên phòng trà. Vì về cơ bản, khoa học hay văn chương nghệ thuật lẫn âm nhạc, hướng đến cuối cùng, vẫn là phục vụ đại đa số nhân dân. Cho nên, ông Vũ Mạnh Đương (Chủ phòng trà Điểm Hẹn),  đã “khởi nghiệp” nhiều lần và Điểm Hẹn là lần khởi nghiệp gần đây nhất để đưa âm nhạc đến gần với quần chúng.

Ông Vũ Mạnh Đương vốn là cựu quân nhân về hưu. Thời còn công tác, ông chuyên trách mảng kinh tế. Thế nhưng, ông còn có niềm đam mê và tài năng âm nhạc nên đã dành cả cuộc đời cho tình yêu ấy.

Ông chủ phòng trà Điểm Hẹn còn là nghệ sỹ đàn bầu được yêu mến.

Ông Vũ Mạnh Đương biểu diễn tại sự kiện kỷ niệm Ngày Giải  phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đến nay, ông Vũ Mạnh Đương có trên 40 năm kinh nghiệm làm nhạc. Hiện ông chủ Điểm Hẹn còn đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm câu lạc bộ Dân ca tỉnh Lâm Đồng, (trực thuộc Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Lâm Đồng). Bên cạnh đó, ông Vũ Mạnh Đương còn là nhạc sĩ, nhà viết kịch và nghệ sĩ đàn bầu được yêu mến. Ông đã có hơn 20 năm làm Trưởng Ban nhạc dân tộc Xuân Hương, rất quen thuộc với người dân Đà Lạt cũng như du khách quốc tế, hoạt động ở nhà hàng Thủy Tạ.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, ông nhận thấy âm nhạc, món ăn tinh thần không thể thiếu với mỗi người, nên ông quyết tâm đưa mô hình phòng trà đến gần với tất cả các tầng lớp người lao động. Điểm Hẹn trở thành nơi sinh hoạt văn nghệ gần gũi, thân thương của các bạn nhạc.

Vì vậy, có thể nói, Điểm Hẹn đã góp phần tạo nên sự phát triển đa dạng của đời sống âm nhạc Đà Lạt nói chung và mô hình phòng trà nói riêng. Hiện nay, Đểm Hẹn đã là điểm đến của mọi người yêu nhạc. Điểm Hẹn đang hòa vào dòng chảy âm nhạc của Đà Lạt, tạo nên nhiều màu sắc của một thành phố sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc.

BT