Quan niệm của nữ Chủ tịch CHOI GEUM-SUN về “Tinh thần doanh nhân – Toàn cầu hoá” trong kinh doanh

Theo nữ Chủ tịch CHOI GEUM-SUN, toàn cầu hóa  là một quá trình tăng lên mạnh mẽ những mối liên hệ, những ảnh hưởng tác động lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của tất cả các khu vực, các quốc gia, các dân tộc trên thế giới.

Trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật, “Tinh thần doanh nhân” là một khái niệm đa chiều có thể giải nghĩa là sự “theo đuổi, nắm bắt cơ hội kinh doanh, dám chấp nhận rủi ro, triển khai cơ hội kinh doanh đó một cách sáng tạo –đổi mới”. Bản chất tinh thần doanh nhân không chỉ phù hợp với doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội mà thông qua việc không ngừng đổi mới, học hỏi hội nhập còn nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Giữa những khó khăn khi đại dịch COVID-19 kéo dài, các doanh nghiệp phải gồng mình vượt qua cơn khủng hoảng thì nhiều công ty Hàn Quốc lại lựa chọn đương đầu với thử thách mới bằng việc đầu tư vào thị trường Việt Nam. Việc này không chỉ tạo ra các cơ hội kinh doanh mới mà còn thể hiện sự tăng trưởng bền vững đúng tinh thần doanh nhân. Trong số đó có doanh nghiệp của chúng tôi Công ty TNHH Gio Sun Vina.

Quan niệm của nữ Chủ tịch CHOI GUMSEOOM về "Tinh thần doanh nhân - Toàn cầu hoá" trong kinh doanh

Chủ tịch công ty TNHH Gio Sun Vina, Bà CHOI GEUM-SUN.

Chủ tịch công ty TNHH Gio Sun Vina, Bà CHOI GEUM-SUN gần đây đã có buổi gặp gỡ các phóng viên để chia sẻ về lý do hoạt động sản xuất kinh doanh bản mạch điện tử FPCB cũng như tầm nhìn, chiến lược của Bà khi gia nhập thị trường Việt Nam. Bà cho biết FPCB chính là một trong những sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các loại máy móc, thiết bị mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày như tai nghe không dây, pin, điện thoại di động… So với PCB sự khác biệt lớn nhất đó là tính linh hoạt tốt, trọng lượng nhẹ, mỏng vì vậy FPCB được sử dụng phổ biến tạo ra sự thúc đẩy hai chiều với nhu cầu điện tử tiêu dùng.

Công ty TNHH Gio Sun Vina gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2019, là thời điểm bùng phát dịch Sars Covid-2 trên toàn thế giới. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng có rất nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động nhưng chúng tôi bằng quy trình quản lý chặt chẽ đã đưa mình thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. Kết quả là năm 2021 doanh thu không chỉ tăng lên gấp đôi so với năm 2019 mà chúng tôi còn thành công mở rộng quy mô sản xuất – xây dựng thêm nhà máy thứ 2 tại Thái Nguyên. Ngoài ra Bà Choi còn cho biết bản thân bà có những hiểu biết cơ bản về “Toàn cầu hóa” nên đã giúp ích rất nhiều cho việc quản lý Công ty tại Việt Nam.

Quan niệm của nữ Chủ tịch CHOI GUMSEOOM về "Tinh thần doanh nhân - Toàn cầu hoá" trong kinh doanh

Trụ sở Công tỷ Gio Sun Vina.

Tiến sĩ ngành quản trị kinh doanh, bà CHOI GEUM-SUN đã suy nghĩ rất nhiều về việc làm thế nào để phản ánh rõ khái niệm Toàn cầu hóa, nó không chỉ là một khái niệm mang tính lý thuyết mà bà còn áp dụng vào thực tế khi vừa đào sâu nghiên cứu vừa điều hành doanh nghiệp của mình. Cuối cùng, Bà nhận ra rằng toàn cầu hóa không phải là con đường một sớm một chiều mà là một quá trình tăng lên mạnh mẽ những mối liên hệ, những ảnh hưởng tác động lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của tất cả các khu vực, các quốc gia, các dân tộc trên thế giới. Trong văn phòng của Bà Choi, có rất nhiều sách nói về văn hóa cũng như lịch sử Việt Nam.

Bà đã sử dụng “Tính chuyên nghiệp” làm từ khóa cho mô hình kinh doanh mới sắp tới, Bà giải thích rằng nếu bạn nhìn vào chất bán dẫn bạn có thể hiểu chúng tôi một cách dễ dàng. Trước đây, việc thiết kế và sản xuất chất bán dẫn chỉ do một đơn vị duy nhất thực hiện, nhưng xu hướng hiện nay chất bán dẫn được tách biệt giữa thiết kế và sản xuất hàng loạt, mỗi công ty đang tập trung vào lĩnh vực riêng của mình. Với khái niệm này Công ty Gio Sun Vina cũng đang nỗ lực hết sức để duy trì năng lực kỹ thuật độc tôn trong sản xuất FPCB.

Thu Hương