Thiền Việt đồng hành cùng cộng đồng trong thời đại dịch: Quay về bên trong để “Chữa Lành Từ Tâm”

Liên Hiệp Quốc gọi năm 2021 là “năm để hàn gắn và chữa lành” (year of healing). Sau những mất mát về vật chất lẫn tinh thần trong giai đoạn đầy biến động vì dịch bệnh, con người cần thiết phải quay về với chính mình để chăm sóc những thương tổn bên trong.

“Chữa Lành Từ Tâm” là chương trình thiền chuyên sâu nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng mà Thầy Lê Thái Bình – Giám đốc Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt cùng đội ngũ giảng viên đã tâm huyết xây dựng nhằm gửi đến xã hội những giá trị tích cực, lan tỏa yêu thương và bình an.

Thiền Việt đồng hành cùng cộng đồng trong mùa đại dịch

Thấu hiểu rằng: Cảm xúc lạc quan, sự bình tâm, lòng biết ơn và trân quý cuộc sống là điều vô cùng cần thiết đối với mọi người trong một thế giới với nhiều biến động, Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt (Đơn vị thuộc Viện Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người) liên tục lan tỏa những chương trình thiền online đồng hành cùng cộng đồng trong mùa đại dịch. 

Thiền Việt đồng hành cùng cộng đồng trong thời đại dịch: Quay về bên trong để “Chữa Lành Từ Tâm”

Chương trình “Chữa Lành Từ Tâm” được giảng dạy trực tiếp bởi Thầy Lê Thái Bình – Giám đốc Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt qua ứng dụng học Zoom online.

Chữa Lành Từ Tâm – Quay về bên trong để đánh thức nội lực tự chữa lành

Thầy Lê Thái Bình – Giám đốc Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt cho biết: “Để có thể chữa lành từ bên trong, chúng ta cần học cách kết nối với cơ thể mình, từ đó nhận diện và chuyển hóa được những cảm xúc căng thẳng từ bên trong nội tâm. Điều đó xuất phát từ việc tâm trí chúng ta rèn luyện thói quen “Quay về bên trong” (Look Inward), thay vì “Hướng ra bên ngoài” (Look Outward). Tại phương Tây, tập đoàn công nghệ Google cũng đưa ra chủ trương Seaching Inside Yourself (Tìm kiếm trong nội tâm) để khuyến khích mọi người quay về với chính bản thân mình. Thiền định là cách hữu hiệu giúp chúng ta ngưng những suy nghĩ hướng ngoại mà quay về bên trong để thấu hiểu cơ thể và chăm sóc nội tâm của mình. Phương pháp chữa lành từ tâm này đặc biệt hữu ích cho những ai đang phải đối mặt với các căn bệnh về tâm lý như trầm cảm và rối loạn lo âu.”

Thiền Việt đồng hành cùng cộng đồng trong thời đại dịch: Quay về bên trong để “Chữa Lành Từ Tâm”

Bức thư của một học viên Thiền Việt lớp “Chữa Lành Từ Tâm”.

Quá trình đánh thức năng lực chữa lành đã giúp nhiều người có sự chuyển hóa tích cực về cả tâm trí và thể chất, đặc biệt có tác dụng lớn cho những những người đang phải điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu và mất ngủ. Những chia sẻ đầy xúc động của học viên vì nhận ra bản thân cần học cách yêu thương chính mình:

“Có lẽ 35 năm nay em mới đi tìm lại chính nội tâm của mình, mới đi sâu và thấu hiểu nội tâm của mình, em sẽ học cách buông bỏ nhưng thứ không cần thiết, yêu thương bản thân nhiều hơn. Xin gửi năng lượng yêu thương đến tất cả mọi người, mong dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình yên” – (Chị Lưu Thị Dinh).

Và cũng có những người đã tìm được sự bình yên trong tâm hồn:

“Tôi thấy tinh thần mình thoải mái, tĩnh tâm, dễ chịu, cảm giác lo âu, hồi hộp thấy giảm hẳn. Sau mỗi buổi thiền, hoặc mỗi khi cảm thấy căng thẳng thì tôi lại ngồi thiền bài hơi thở trưởng sinh, lại thấy tinh thần của mình được thoải mái, tĩnh tâm, dễ chịu và an yên”- (Anh Nguyễn Đức Phương )

Thiền Việt đồng hành cùng cộng đồng trong thời đại dịch: Quay về bên trong để “Chữa Lành Từ Tâm”

Những chia sẻ của học viên khi tham gia “Chữa Lành Từ Tâm”.

Tìm hiểu về Thiền Việt – Phương pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng 

Thiền Việt xuất phát từ 1 trường phái Thiền cổ thời nhà Trần (dân gian thường gọi là thiền Đông A). Ngay từ thuở nhỏ, Thầy Lê Thái Bình (Người sáng lập Thiền Việt) đã có cơ duyên được gần gũi các bậc trưởng bối và được truyền thụ phương pháp Thiền tập này. Sau gần 20 năm nghiên cứu và rèn luyện, Thầy đã kế thừa tinh thần thiền cổ, đưa thiền vào đời sống và phát triển thành Thiền dưỡng sinh năng lượng – 1 phương pháp Thiền đơn giản nhằm cải thiện sức khoẻ thể chất và tinh thần dành cho tất cả mọi người. Thầy đã đặt tên cho pháp Thiền này là Thiền Việt – Tức “Thiền của người Việt”.

Năm 2016, cùng với những minh chứng thực tế trong việc cải thiện sức khỏe con người và những đóng góp cho xã hội – Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người đã quyết định thành lập “Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt”, bổ nhiệm thầy Lê Thái Bình làm giám đốc trung tâm.

Thiền Việt đồng hành cùng cộng đồng trong thời đại dịch: Quay về bên trong để “Chữa Lành Từ Tâm”

Thiền Việt đã và đang tiếp bước trên con đường mang sứ mệnh đưa Thiền trở nên gần gũi hơn với đời sống hiện đại: Thiền là phương pháp dưỡng sinh dành cho tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi, tôn giáo, ai cũng có thể thực hành được để nâng cao sức khỏe thể chất, vững vàng tinh thần, mang lại một thái độ sống mạnh mẽ lạc quan. Từ đó, mỗi người biết cách quay về bên trong của chính mình và sẵn sàng ứng phó với những biến động của thời cuộc.

Liên hệ với Thiền Việt tại: Website: thienviet.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ClbThienViet

Hotline: 0374 836 836

 

 

BBT