Thuỳ Dương nói thật về con đường trở thành Nữ hoàng vai phụ khiến fans ngỡ ngàng

Phim Công Sở Kế do Nguyễn Định Tường làm đạo diễn. Phim sẽ được phát sóng trên SCTV4 vào lúc 19:00  thứ 6, 7 và chủ nhật  hàng tuần từ 30/7. Trong phim này, Thùy Dương đảm nhiệm vai nhân vật Vy “keo kiệt”.

Diễn viên Thùy Dương

Hiện Công Sở Kế sắp được phát sóng, cũng là phim cô đóng vai chính mới nên Thùy Dương đã đăng đàn chia sẻ, tâm sự về danh xưng “Nữ hoàng vai phụ” này. Từ đó, nữ diễn viên cũng chia sẻ nỗi lòng vai phụ, vai chính cũng như một số vấn đề nhạy cảm với vai diễn mà cô muốn nói với thế hệ diễn viên trẻ.

Theo như chia sẻ của Thùy Dương, từ lúc bước vào nghề cho đến giờ, cô đã đóng qua nhiều loại vai từ vai chính cho đến vai phụ, từ bi đến hài… Thế nhưng, ngẫu nhiên khi các vai diễn phụ của cô được truyền thông rộng rãi nên fans biết đến nhiều hơn những phim cô đóng vai chính. Rồi từ đó, cô được ưu ái với biệt danh “Nữ hoàng vai phụ”.

Một cảnh trong phim Công Sở Kế

Sau khi nhận được sự chúc mừng về việc chuyên trị vai phụ cuối cùng cũng tới ngày lên được vai chính trong bộ phim Công sở kế sắp phát sóng, nữ diễn viên Thuỳ Dương bất ngờ chia sẻ lên facebook cá nhân để nói thật nỗi lòng của mình về danh xưng “Nữ hoàng vai phụ” bấy lâu nay đã gây ra những hiểu lầm cho bạn bè, đàn em và cả truyền thông sau này. Điều này khiến cô cảm thấy rất áp lực vì đã giấu diếm sự thật suốt thời gian qua để bảo vệ hình ảnh “Nữ hoàng vai phụ”, tạo tấm gương cho các bạn trẻ theo nghề diễn xuất nhưng kết quả lại gặp những tác dụng không mong muốn.

Diễn viên Thùy Dương và các diễn viên trong phim Công Sở Kế

Trong bài chia sẻ của mình, nữ diễn viên Thùy Dương tâm sự: “Thật ra nói đi cũng phải nói lại chứ không sẽ để oan cho môi trường showbiz Việt Nam nói chung thì Dương cũng dính dáng mang nghiệp á.

Trong suốt quãng đời làm diễn viên của Dương suốt từ 17 tuổi cho tới bây giờ là 36 tuổi, nghĩa là 19 năm qua. Thì Dương thật ra vẫn đóng đủ thể loại nhân vật (bi có, hài có, tính cách có) và cũng đủ trường hợp vai diễn (dàn vai chính có, dàn vai phụ có, dàn vai cameo khách mời có…).

Chỉ có một sự éo le gây ra hiểu lầm khiến truyền thông mảng phim, truyền hình, điện ảnh cứ tung hô Dương là: “Nữ hoàng vai phụ”, là bởi trùng hợp những phim Dương có đóng trong dàn vai chính thì lại không có truyền thông, theo kiểu hên xui ai xem mới thấy và biết như Số phận diệu kỳ, Kiếp chồng chung, Dốc sinh tồn, Nhật ký vợ chồng son, Trúng số ăn Tết…) hoặc bất đắc dĩ không thể truyền thông (như Gia đình RemiFaSon…).

Trong khi những phim Dương đóng trong dàn vai phụ hoặc Cameo khách mời thì truyền thông mạnh mẽ như vũ bão và vai diễn của Dương cũng ké theo đó mà phần phật phất lên (như Ải Trần gian, Hậu duệ mặt trời, Cua lại vợ bầu, Nắng 3 Lời hứa của cha…

Rồi từ đó về sau truyền thông cứ dựa vào cái danh xưng đó tung hô Dương theo hướng này để làm một tấm gương, hay một điển hình nào đó để các bạn trẻ theo nghề này nhìn vào có động lực mà noi theo. Ban đầu, Dương cũng không thấy vấn đề gì ở chuyện này, và thậm chí Dương thấy vui. Nói chung showbiz mà, đối với Dương sao cũng được đều là niềm vui hết và muôn hình vạn trạng kiểu truyền thông như vậy cũng thêm phong phú hiệu ứng cho khán giả chú ý đến sản phẩm thì cũng là tốt thôi. Cũng không hại ai, không gây nghiệp gì là được…

Thêm nữa việc vai vế trong showbiz không phải quan trọng ở dàn vai chính hay phụ mà quan trọng cái thực lực và thương hiệu cá nhân mà người nghệ sỹ đó đã để lại trong lòng khán giả của họ mới là cái trường tồn tạo thành tên tuổi bản sắc riêng của mỗi người. Những người thầy, người cô, những đàn anh đàn chị, những nghệ sỹ gạo cội đi trước và cả những người bạn cùng thế hệ họ cũng luôn tung hoành trong đủ mọi nhân vật vai diễn: ít có, nhiều có, chính có, phụ có, khách mời các kiểu có và đều là những nghệ sỹ tên tuổi đình đám đó thôi. Vậy nên vấn đề do truyền thông tung hô mỗi nghệ sỹ theo hướng nào mà thôi.

Và truyền thông chọn cho Dương trở thành một tấm gương về thông điệp: Chỉ cần là vai phụ thì bạn cũng sẽ thành công chứ không cần là vai chính. Thông điệp này rất có ý nghĩa vì tạo động lực lớn cho nhiều bạn trẻ lắm. Nên lúc đầu Dương rất thích và tự hào với chính mình theo hướng này luôn.

– Nhưng dần dần mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Cái nguy hiểm hiện nay mà Dương đang thấy được là hoá ra suốt bao lâu qua đã có rất nhiều bạn trẻ, bạn nhỏ mới vào nghề này nhìn vào Dương và tin tuyệt đối vào thông điệp này để làm động lực cho bản thân. Điều đó theo hướng tích cực thì không nói gì, nhưng bên cạnh những bạn nhìn về nó theo hướng tích cực thì Dương đã gặp những bạn nhìn vào nó một cách tuyệt đối tin tưởng quá thì các bạn đã nghĩ lệch ra thêm các hướng khác theo kiểu tiêu cực.

Các bạn thương Dương vì nghĩ cả đời Dương trong showbiz này bị bắt nạt chèn ép cho đóng toàn vai phụ vai nhỏ…pla…pla nên các bạn mất niềm tin hoàn toàn vào nghề này và muốn bỏ, đổi nghề khác và góp phần vào việc tẩy chay nghề này.

Các bạn thấy rằng thà vai phụ như Dương mà khỏe và vẫn thành công nên các bạn chẳng còn thiết tha phấn đấu gì hết nữa, cứ thong thả làm việc chơi chơi vầy hoài cho vui cũng được.

Các bạn mất lòng tin hoàn toàn và mặc định luôn 100% về showbiz Việt muốn đóng vai chính là chắc chắn sẽ phải abc đánh đổi tiêu cực các kiểu còn không thì mãi mãi vai phụ như bà chị Dương này nên bạn nào có khát vọng vươn lên lại lầm đường lạc lối đi theo hướng ngược lại với bà chị Dương vai phụ, rồi bạn ấy luẩn quẩn loạn não lầm lạc cả một phần đời rất đáng tiếc.

Cái này mới ghê nè: Các bạn bắt đầu tìm xem và mặc định luôn là những nơi mà Dương đóng vai chính là tốt đàng hoàng rồi suy ra theo hướng ngược lại những nơi Dương đóng vai phụ là có vấn đề. Tội lắm tội lắm!!! Các đối tác mời Dương rất sòng phẳng rõ ràng đàng hoàng chơi đẹp fair play nha các bạn ơiiii!!! Job nào phù hợp job đấy thôi. Những nơi nào mà Dương đã cộng tác xuất hiện làm việc chung nghĩa là job đó OK. Còn rất nhiều những job không phù hợp khác khiến Dương buồn thì cũng đã không có xuất hiện rồi.

Tất cả những quả báo đó đã hiển thị thật nên Dương không xem nhẹ được nữa. Từ giờ truyền thông đừng đem danh xưng “Nữ hoàng vai phụ “tung hô Dương nữa nha, Dương GÁNH KHÔNG NỔI cái hậu quả của việc làm một tấm gương cho thông điệp này đâu. Lỗi cũng là tại Dương, khi người ta truyền thông tung hô tui như vậy thì tui phải xét kỹ hết mọi mặt lợi và hại, vì mình cứ hướng theo sự tích cực (mặt lợi) nên đã không nghĩ đến mặt hại. Rồi ủng hộ và tự phát triển theo thông điệp này. Thật sự cũng nguy hiểm quá!

Nay phim Công sở kế lên báo, thấy các bạn truyền thông sẽ tung hô mình tiếp theo hướng này, mình không muốn các bạn thế hệ trẻ ngộ nhận là cứ đóng vai phụ như chị Dương đi rồi cũng tới ngày được Tổ nghề chứng giám cho lên vai chính rồi kìa, đâu nha.

Dạ bao nhiêu năm qua vai gì cũng đóng rồi, rồi do cái nết hay thích trải nghiệm nhảy việc tùm lum nên con đường sự nghiệp diễn viên nó cứ không ổn định lên xuống thất thường thôi chứ không phải lý do gì bi đát, càng không phải chọn con đường cứ dung dăng dung dẻ chả chịu phấn đấu gì mà vẫn sống khỏe thành công với vai phụ cho tới ngày Tổ thương cho lên vai chính đâu nha các em.

Bài chia sẻ của Thùy Dương trên trang facebook cá nhân về danh xưng “Nữ hoàng vai phụ”.

Tóm lại là không có cái định nghĩa quy định gì về thành công hết á. Không có tấm gương nào ở đây hết. Các em thích làm gì thì dồn tâm sức thực lực nhiệt huyết làm cái đó thế thôi. Hạnh phúc là suốt hành trình chứ không phải đích đến. Nên từ giờ Dương nhờ các bạn truyền thông kết thúc cái đích đến danh xưng: “Nữ hoàng vai phụ” giúp Dương nha. Đừng để lớp trẻ ảo tưởng về Dương. Em nào thực sự yêu nghề này thì tự em ấy sẽ luôn yêu và gắn bó không vì bất cứ lý do nào khác, đừng đặt ra các danh xưng để huyễn hoặc bất cứ em nào vì cuộc đời của mỗi người là mỗi câu chuyện riêng. Và Dương không còn muốn tự biến mình thành một tấm gương cho bất kỳ ai nữa, cứ gọi Dương là diễn viên, nghệ sỹ hay là tên Thuỳ Dương thế thôi cũng đủ rồi. Dương xin cảm ơn.”

BBT

Bài trướcChị em nội trợ “mách nước” các tips đi chợ mùa dịch vừa nhanh vừa tiện
Bài tiếp theoDoanh nghiệp khởi nghiệp đồng hành vượt Covid-19