“Tuổi trẻ Vietcombank vững niềm tin xây dựng tương lai”

Vietcombank là một trong bốn doanh nghiệp đứng đầu về giá trị trong danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố. Bên cạnh việc luôn duy trì và giữ vững chất lượng phục vụ khách hàng thì đơn vị cũng rất chú trọng công tác xây dựng Đảng và hoạt động thanh niên.

Đội ngũ Vietcombank đa phần là những người trẻ tuổi năng động, nhiệt huyết, không chỉ giỏi chuyên môn, tác phong làm việc chuẩn mực mà còn nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn thể, không ngừng tu dưỡng đạo đức và phẩm chất chính trị. Với niềm tự hào sâu sắc vì là một thành viên trẻ của đại gia đình Vietcombank lớn mạnh, chị Phạm Thị Thúy Nga – quần chúng ưu tú Chi bộ 4 – Phòng Quản lý Nợ- Sở Giao Dịch – Đảng ủy CN Sở Giao Dịch- NH TMCP Ngoại thương Việt Nam đã có một bài viết đầy tâm huyết để đánh giá vai trò của Đảng trong việc dẫn dắt đội ngũ thanh niên Vietcombank phát triển vững mạnh. Chúng tôi xin trích đăng nguyên văn bài viết này.
Tuổi trẻ Vietcombank dưới lá cờ của Đảng vững niềm tin, xây tương lai tươi sáng
Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng. Trải qua bao biến thiên, thăng trầm của lịch sử, tinh thần không bao giờ khuất phục, dù là thời chiến hay thời bình đã trở thành phẩm chất cao quý của cả dân tộc.
Thế kỷ XX chứng kiến những sự kiện vĩ đại của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vùng lên khỏi gông cùm xiềng xích của chế độ thực dân, sự đàn áp của Phát xít Nhật, cả dân tộc đồng lòng đứng dưới lá cờ Búa Liềm Vàng của giới cần lao, đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng vĩ đại từng bước giải phóng và thống nhất đất nước.
Kể từ giây phút “Mặt trời chân lý chói qua tim”, tất cả những đồng chí được khai sáng và đi theo lá cờ của Đảng đều không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng. Trong chiến tranh thì anh dũng, trung kiên, cảm tử, bất khuất. Khi dựng xây đất nước thì thông minh, năng động, không ngừng học hỏi các nước bạn để thúc đẩy nền kinh tế phát triển.
Đảng luôn là ánh sáng soi rọi và khích lệ mỗi cá nhân không ngừng cố gắng, hoàn thiện bản thân.
Tự hào thay:
“Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt
Đảng ta đây, xương sắt da đồng.
Đảng ta, muôn vạn công nông
Đảng ta, muôn vạn tấm lòng niềm tin.
Đảng ta Mác – Lê-nin vĩ đại
Lại hồi sinh, trả lại cho ta
Trời cao, đất rộng bao la
Bát cơm, tấm áo, hương hoa, hồn người “.
Gần một trăm năm chống Pháp, hai mươi năm chống Mỹ, để đi đến ngày thống nhất non sông, Bắc – Nam liền một dải, dân tộc Việt Nam đã trải qua những thăng trầm, hy sinh không thể nào kể hết. Kể từ giây phút thiêng liêng giữa quảng trường Ba Đình lịch sử, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc Bản tuyên ngôn độc lập thì tinh thần ” quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” đã trở thành lý tưởng sắt đá, không gì khuất phục trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là với thế hệ trẻ anh dũng phi thường mà cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ. Hơn bao giờ hết, khi Tổ quốc cần là thanh niên đáp lời. Hàng triệu triệu thanh niên nô nức ra trận” quân đi điệp điệp trùng trùng”. Mỗi người đã trở thành một phần của lịch sử mà Tổ quốc muôn đời ghi ơn. Những cái tên như Phan Đình Giót, Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám… là niềm tự hào, kiêu hãnh của dân tộc ta về tinh thần không bao giờ khuất phục, chiến đấu đến cùng cho độc lập, tự do của dân tộc.
“Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dành cả cuộc đời đi kiếm tìm và giành lấy độc lập cho dân tộc lầm than. Lời Bác dặn dò nơi cội nguồn đất Tổ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” vẫn luôn là lời hiệu triệu rực cháy trong lòng các thế hệ thanh niên yêu nước. Lòng yêu nước đã biến thành sức mạnh “Xẻ dọc Trường Sơn”, “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” để cả dân tộc đồng lòng đánh thắng mọi thế lực phá hoại. Cả nước hân hoan trong ngày vui đại thắng. Kể từ đây chúng ta có một nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đi theo lá cờ Đảng dẫn lối, phấn đấu xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Đất nước ta đang trên đường đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập và phát triển. Những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam suốt 90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng khẳng định rằng, nhờ được trang bị lý luận cách mạng và khoa học của Chủ nghĩa Mác-Lê Nin, được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, biết vận dụng và phát triển sáng tạo lý luận đó vào thực tiễn cụ thể của cách mạng Việt Nam nên Đảng ta đã lãnh đạo nhân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chúng ta không chỉ bảo vệ vững chắc nền độc lập thống nhất của Tổ quốc mà còn đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện và nâng cao mọi mặt đời sống của nhân dân, tạo ra những điều kiện cần thiết để đẩy nhanh nhịp độ phát triển đất nước theo con đường XHCN. Đặc biệt, sau 35 năm đổi mới, đất nước ta đã thu được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử.

Những thành tựu trên đã làm thay đổi diện mạo của đất nước từ kinh tế chính trị đến văn hóa-xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững và tăng cường. Từ đó, vai trò và vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế. Sức mạnh tổng hợp của quốc gia đã tăng lên, tạo ra thế và lực mới cho đất nước vững bước đi lên trên con đường hội nhập và phát triển.

Với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, tuổi trẻ Vietcombank nhận thức sâu sắc rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo và góp phần đem đến mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Tiến bước dưới cờ Đảng là niềm tự hào và niềm tin vào tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ. Đồng thời, việc học tập và quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân sớm biến Nghị quyết của Đảng thành hiện thực đời sống xã hội. Từ đó, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển, đưa nước ta từng bước vươn lên sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới vì mục tiêu cao cả: Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, trực tiếp là Đảng bộ Sở giao dịch, tuổi trẻ Vietcombank đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển về mọi mặt đáng phấn khởi tự hào.

Do đặc thù là đơn vị kinh doanh nên Đảng bộ SGD luôn đặt lên hàng đầu việc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết của Đảng gắn với các mục tiêu kinh doanh, đồng thời quán triệt và cụ thể hóa nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chỉ tiêu đến từng chi bộ và đảng viên. Các đảng viên đều hiểu rõ việc hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh của đơn vị và cá nhân là căn cứ để đánh giá chất lượng và chuyên môn cuối năm. Kết quả các chỉ tiêu kinh doanh được giao đều tăng trưởng ổn định, các mảng hoạt động tại Sở giao dịch vẫn chiếm được thị phần lớn, đóng góp vào thành công chung của toàn hệ thống Vietcombank. Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với sự đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch với các nhiệm vụ – mục tiêu cụ thể về lợi nhuận, về huy động vốn, về tín dụng và công tác phát triển khách hàng mới. Sở giao dịch là đơn vị đầu tiên, liên tiếp 6 năm liền đạt danh hiệu: “Chi nhánh đặc biệt xuất sắc”.

Tiếp tục thực hiện phương châm hành động Đảng ủy Vietcombank đã đặt ra: “Chuyển đổi-hiệu quả-bền vững” và quan điểm điều hành: “Trách nhiệm – hành động – sáng tạo”. Trong đó, trọng tâm là đổi mới mô hình theo chiều sâu, chuyển dịch cơ cấu hoạt động, đảm bảo tăng trưởng bền vững hiệu quả cao và nâng cao năng suất lao động. Trên cơ sở Nghị quyết và các chương trình, thông báo đã ban hành, Đảng ủy Sở giao dịch tập trung chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các phòng chuyên môn triển khai thực hiện. Hàng tháng, Ban Chấp hành Đảng bộ họp đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh. Từ đó, kịp thời đề ra định hướng chỉ đạo linh hoạt, giải pháp phù hợp và chỉ đạo tổ chức triển khai, giám sát thực hiện nhằm đảm bảo hoạt động đúng định hướng và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó, còn chỉ đạo triển khai thực hiện tốt việc tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ và tọa đàm nội dung, nhằm trao đổi kinh nghiệm thực tế và nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, khuyến khích mạnh mẽ mọi sáng kiến cải tiến công tác khách hàng, công việc chuyên môn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Đảng ủy VCB Sở giao dịch đã nghiêm túc chỉ đạo quán triệt thực hiện các văn bản của Ban Chấp hành TW, Thủ tướng chính phủ, Đảng ủy Khối DNTW, Đảng ủy Vietcombank về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 và các công văn, chỉ thị của NHNN về triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Đảng ủy VCB Sở giao dịch cũng đã ban hành thông báo về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19. Trong đó, xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách VCB Sở giao dịch phải tập trung thực hiện.

Từ đó, Đảng ủy VCB Sở giao dịch đã thường xuyên chỉ đạo sát sao cấp ủy, các chi bộ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19. Quan trọng hơn, đã tổ chức tiêm phòng Vắc xin cho cán bộ và người thân, yêu cầu cấp ủy. Bên cạnh đó, các chi bộ tập trung phòng, chống dịch bệnh với trách nhiệm cao nhất. Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ cấp bách duy trì hoạt động kinh doanh, chăm lo sức khỏe, đời sống cho cán bộ, đảng viên, người lao động.

Để đảm bảo vừa chống dịch, vừa đảm bảo nhiệm vụ kinh doanh, ban lãnh đạo Đảng bộ Sở giao dịch liên tục đưa ra những chỉ đạo sát sao, kịp thời, lập các kế hoạch, phương án chi tiết, bám sát chỉ đạo của Trung ương, diễn tập nghiêm túc với tinh thần sẵn sàng đối phó với dịch bệnh nhưng vẫn duy trì tốt, không để đứt gãy hoạt động kinh doanh. Các phương án như ba tại chỗ, một cung đường hai điểm đến, thực hiện làm việc giãn cách, làm việc từ xa để vừa duy trì hoạt động, vừa bảo toàn quân số đã mang lại những hiệu quả tốt, càng củng cố thêm niềm tin vào thế hệ Đoàn viên trẻ vào sự lãnh đạo sáng suốt, kịp thời của Đảng.

Cùng với việc chú trọng đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác chính trị tư tưởng cũng có nhiều đổi mới. Việc học tập và quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng được chuyển sang hình thức nối cầu trực tuyến do Đảng ủy Vietcombank tổ chức. Do đó, các đối tượng tham gia học tập được mở rộng không chỉ có các cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ mà còn cả các quần chúng ưu tú. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở Giao Dịch có những chỉ đạo gắn nội dung của các chỉ thị, nghị quyết của Đảng phù hợp với thực tiễn của doanh nghiệp. Do đó, góp phần đưa các chỉ thị, nghị quyết đến gần hơn với mỗi đảng viên, quần chúng ưu tú. Việc học tập và quán triệt chỉ thị, nghị quyết ngày càng hiệu quả, thu hút sự quan tâm của các đảng viên, quần chúng.

35 năm sau ngày đất nước thống nhất, dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự hiệp lực của toàn dân, đất nước ta ngày một phát triển với nhiều thành tựu nổi bật. Dù trên phương diện kinh tế, khoa học, y tế, quân sự quốc phòng hay văn hóa, thể thao, chúng ta đều chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ, vững bền.

Đảng cũng lãnh đạo, tổ chức đấu tranh chống các thế lực thù địch, chống phá trong và ngoài nước. Đồng thời, nghiêm túc phê bình, kiểm điểm và xử lý các đối tượng tham ô, tham nhũng, âm mưu chia rẽ, phá hoại thành tựu mà nhân dân ta đã đạt được.
Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trải qua trận đại dịch tang thương khủng khiếp do Covid-19 gây ra khiến hàng triệu người chết, nền kinh tế thế giới suy giảm trầm trọng. Trong bối cảnh vô cùng khó khăn này, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã luôn sát cánh cùng các lực lượng chính trị, xã hội một mặt cứu trợ, chăm lo cho người dân vùng dịch, một mặt dần mở cửa để vực dậy nền kinh tế chịu hậu quả nghiêm trọng do đại dịch gây ra. Tuổi trẻ Vietcombank ý thức trách nhiệm công việc của mình luôn vận hành không ngừng nghỉ các giao dịch để hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân tại Vietcombank không bị đứt gãy. Đây chính là cách để mỗi nhân viên san sẻ gánh nặng với đơn vị, nhân dân và đất nước. Chúng ta vững tin rằng dịch bệnh rồi sẽ lui, chính phủ sẽ có các kế hoạch thiết thực để người dân sống chung với đại dịch mà vẫn đảm bảo sức khỏe và sự phát triển trong kinh doanh, sản xuất.
Với niềm tự hào là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, toàn thể nhân viên Vietcombank luôn sắt son niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; luôn tâm nguyện sống và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh; nỗ lực phấn đấu, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Bài trướcSiêu mẫu 70 tuổi, 3 đứa con thành đạt viết sách truyền cảm hứng: “Sống mạo hiểm một cách cẩn thận”
Bài tiếp theoViettel sẵn sàng cho kinh doanh thương mại 5G vào năm 2022