Vingroup lập công ty dữ liệu lớn VinBigData

VinBigData có vốn điều lệ là 470,8 tỷ đồng, trong đó Vingroup nắm 99%, 2 cá nhân khác nắm giữ mỗi người 0,5% là Vũ Hà Văn và Đào Đức Minh.

HĐQT Tập đoàn Vingroup vừa thông qua việc thành lập Công ty Cổ phần VinBigData với vốn điều lệ gần 471 tỷ đồng. Trong đó Vingroup sẽ là công ty mẹ góp 99% vốn điều lệ.

Đại diện Vingroup cho biết biệc thành lập VinBigData dựa trên cơ sở tách một phần chức năng khoa học công nghệ (mảng dịch vụ khoa học công nghệ) của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – Big Data trực thuộc Công ty cổ phần phất triển công nghệ VinTech.

VinBigData có ngành nghề kinh doanh chính là nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Hệ sinh thái các sản phẩm của VinBigdata bao gồm VinGen – là nền tảng phân tích dữ liệu gen hỗ trợ y học chính xác, VinBase Language – là dòng sản phẩm phát triển từ công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, VinBase Vision – là nền tảng hỗ trợ nhận dạng, phân tích và trích xuất thông tin và VinDr – nền tảng trí tuệ nhân tạo tích hợp trên hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế.

VinBigData hiện do bà Nguyễn Mai Hoa làm chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật. Công ty này có trụ sở tại khu đô thị Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.

Theo báo cáo tài chính quý II của doanh nghiệp này, tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 38.451 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều ghi nhận tăng trưởng doanh thu, riêng lĩnh vực bất động sản và công nghiệp lần lượt tăng mạnh ở mức 62% và 53%.

Lợi nhuận trước thuế quý II của tập đoàn đạt 3.618 tỷ đồng, tăng 34% so với quý II/2020. Lũy kế 6 tháng đầu năm, Vingroup đạt hơn 6.403 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản của của Vingroup đạt 417.881 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 144.442 tỷ đồng.

Theo Vietnamfinance.vn/Ngọc Lưu