VITIT tặng quà cho một số hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang

Trao tặng quà đến 5 hội viên nữ của xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên và 14 học sinh trường tiểu học Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, VITIT đã góp phần quan tâm đến đời sống bà con và học sinh ở một tỉnh vùng cao đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tỉnh Hà Giang nằm ở vùng Đông Bắc Bộ, dân cư thưa thớt, có nhiều dân tộc cùng sinh sống,nhưng địa hình đồi núi hiểm trở nên nền kinh tế chưa phát triển. Theo số liệu thống kê năm 2019, Hà Giang thuộc 1 trong 6 tỉnh nghèo nhất Việt Nam. GDP bình quân đầu người đạt 20,7 triệu đồng.

Nhiều năm gần đây, Hà Giang đang phát triển mạnh mẽ hơn ở mảng du lịch do điều kiện địa hình núi non trập trùng, hùng vĩ. Nhưng sự phát triển kinh tế vẫn không đồng đều giữa các huyện, các xã và thành phần cư dân. Do đó, đời sống bà con các dân tộc vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trong đó, nhiều phụ nữ chưa có điều kiện xây dựng đời sống kinh tế và nhiều em học sinh thiếu thốn điều kiện đến trường. Do đó, nhiều cơ quan, tổ chức đã quan tâm chung tay góp sức chia sẻ bớt khó khăn, tạo điều kiện cho người dân vươn lên trong cuộc sống.

VITIT

Trong chuyến đí, có sự tham gia của ông Phạm Hồ Bắc (Giám đốc Trung tâm), ông Ngô Thế Vương (Phó Giám đốc Trung tâm), bà Ngô Thanh Tịnh (Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu hướng nghiệp hội nhập quốc tế – Phó Ban Truyền thông Vasean – Bộ Kế hoạch và đầu tư), ông Hoàng Quốc tế (Phó Ban Xúc tiến thương mại).

Ngày 15/11 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại đầu tư và Du lịch Việt Nam quốc tế (VITIT – trực thuộc Viện nghiên cứu hướng nghiệp hội nhập quốc tế và hiệp hội làng nghề Việt Nam – VCCI) đã có chuyến đi công tác kết hợp thiện nguyện tại xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

VITIT

Đại diện ban lãnh đạo VITIT tặng quà cho 5 hội viên xã Ngọc Linh.

Trong chuyến đi khảo sát thực địa, hỗ trợ tư vấn pháp lý mô hình khu du lịch sinh thái làng nghề và phát triển Kinh doanh thu hút khách du lịch Việt Nam và quốc tế, tại địa điểm nhà hàng Hoa Đá Garden,thôn tân lập, xã Ngọc linh, chủ hộ kinh doanh đại diện Ông Nguyễn Thành Huy đã đón đoàn thăm quan mô hình tổ hợp kinh doanh và dẫn đoàn khảo sát thực địa. Nhận lời mời thông qua sự kết nối của Ông Nguyễn Thành Huy Nhà hàng Hoa Đá Garden , đại diện của VITIT đã trao tặng 5 phần quà đến 5 hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Linh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, ngày 11/11, Trung tâm cũng đã trao tặng 14 phần quà cho 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trường tiểu học Tân Quang, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

VITIT

VITIT Tặng quà cho học sinh trường tiểu học Tân Quang.

Mỗi phần quà là sự quan tâm của VITIT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, cũng như là lời động viên nhằm khích lệ họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

VITIT

Ông Ngô Thế Vương – Phó giám đốc Trung tâm – phát biểu chia sẻ và khích lệ người dân và các em học sinh trong buổi tặng quà.

Phát biểu tại buổi trao quà cho học sinh, ông Ngô Thế Vương tâm sự: “Bằng 1 chút sức lực nhỏ bé của mình, Trung tâm hi vọng không có ai bị bỏ lại phía sau, trẻ em được tới trường được ăn học và vui chơi phát triển. Đây là món quà nhỏ mà Cán bộ, nhân viên Trung tâm dành tặng các em với mong muốn các em hãy cố gắng vươn lên trong học tập, gặt hái thành công giúp ích cho đời!”

Thư cảm ơn của lãnh đạo xã Ngọc Linh và hiệu trưởng trường Tân Quang.

Nhận được sự quan tâm của VITIT, lãnh đạo xã Ngọc Linh, bà Hứa Thị Thương và hiệu trưởng trường Tân Quang, cô Nguyễn Minh Nguyệt, cũng đã có thư cảm ơn chân thành đến sự đóng góp của VITIT vào quá trình chăm lo đời sống kinh tế của bà con, cũng như tạo điều kiện cho học sinh đến trường.

BT

Bài trướcTop 10 Villa Phú Quốc sang trọng, hiện đại bậc nhất phố biển
Bài tiếp theoHơn 600 vận động viên tham gia giải BIM Group 5150 Phú Quốc