7.500 người tham gia Ngày hội đi bộ Nestlé MILO tại Nghệ An – Xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam năng động

Ngày 19/3/2023, Ngày hội đi bộ MILO 2023 đã chính thức khởi động tại tỉnh Nghệ An, thu hút sự tham gia của 7.500 người trên địa bàn tỉnh. Năm nay, sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm Nestlé MILO đưa Ngày hội đi bộ đến với cộng đồng, chung tay cùng Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Giáo dục & Đào tạo tại nhiều tỉnh thành và các sở ban ngành tiếp ý chí và năng lượng bền bỉ để xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam năng động.

Ngày hội đi bộ MILO – 10 năm tiếp ý chí cho hành trình năng động đến 100.000 người.

Là một trong những hoạt động thường niên tiêu biểu của chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO phát động, Ngày hội đi bộ được tổ chức lần đầu vào năm 2014 và đã đi qua nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam như Bắc Giang, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ qua 10 năm liên tiếp, truyền cảm hứng thể thao đến gần 100.000 trẻ em trên khắp cả nước. Năm nay, đánh dấu hành trình 10 năm, Nestlé MILO lần đầu tiên đưa Ngày hội đi bộ MILO đến với tỉnh Nghệ An, hòa chung không khí với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và đã nhận được sự ủng hộ của gần 7.500 học sinh, phụ huynh và người dân trong tỉnh.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, đại diện công ty Nestlé Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày Hội Đi Bộ MILO 2023.

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn Hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An phát biểu tại sự kiện.

 Ông Bùi Đình Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa và trao cờ lưu niệm cho Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO.

Với chủ đề “Tiếp ý chí cho hành trình năng động”, Ngày hội đi bộ MILO năm nay mong muốn lan tỏa tình yêu thể thao và tiếp ý chí bền bỉ cho các em qua mỗi bước đi, từ đó hình thành ý thức rèn luyện sức khỏe để các em cao lớn vươn xa mỗi ngày.

Trong mọi bối cảnh xã hội, Nestlé Việt Nam nỗ lực chung tay cùng Sở ban ngành trên hành trình xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua việc tiếp năng lượng, ý chí bền bỉ.

Đại diện công ty Nestlé Việt Nam tham dự Ngày hội đi bộ MILO sáng nay tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngày Hội Đi Bộ MILO 2023 có sự tham gia của Lãnh đạo tỉnh và đại diện các Sở ban ngành tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu cùng tiến về vạch xuất phát của Ngày Hội Đi Bộ MILO 2023.

Bên cạnh đó, Nestlé MILO cũng đã và đang triển khai các hoạt động nhằm xây dựng môi trường học tập và rèn luyện thể chất cho học sinh cả nước thông qua việc trao tặng dụng cụ tập luyện thể thao như khung thành bóng đá, bộ trụ bóng rổ hoặc xây dựng, cải tạo vườn ươm cây xanh trong các nhà trường, cụ thể cho 15 trường tại Nghệ An như trường Tiểu học Hưng Đông, Tiểu học Hưng Chính, Tiểu học Hưng Lộc và trường THCS Quang Trung, THCS Hưng Hòa, thể hiện cam kết mạnh mẽ trong chiến lược phát triển bền vững của Nestlé, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành giáo dục, giúp phát triển cộng đồng thịnh vượng.

 

Tại Quảng Trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh), các em học sinh và phụ huynh đi bộ trên quãng đường 1.5km như một hình thức thể hiện quyết tâm rèn ý chí cho hành trình năng động phía trước và đồng hành.

Hành trình đi bộ của các em luôn sôi nổi tinh thần thể thao và đầy ắp tiếng cười.

Quảng Trường và trên mọi cung đường các em di chuyển được phủ xanh màu áo MILO.

Ngày Hội Đi Bộ MILO 2023 thu hút sự tham gia của 7.500 em học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Không khí sôi nổi của Ngày hội đi bộ MILO 2023 cho thấy tinh thần năng động và niềm đam mê thể thao luôn hiện diện ở thế hệ trẻ. Trong hành trình 10 năm, cùng với các sản phẩm dinh dưỡng để tiếp năng lượng tự nhiên cho các em cao lớn vươn xa, Nestlé MILO đã không ngừng nỗ lực chung tay vì sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam thông qua việc tổ chức chuỗi các hoạt động thể thao đa dạng, giúp trẻ nâng cao sức khỏe thể chất và hình thành ý chí bền bỉ – những điều quan trọng làm nên thành công trong cuộc sống.” 

Các em học sinh về đích nhận huy chương MILO tại Booth Phần thưởng cho Ý chí để ghi dấu thành quả mà các em đã đạt được trong hành trình này.

Sau khi hoàn thành cự ly đi bộ, các em được trải nghiệm việc tập luyện các môn thể thao như bóng đá và bóng rổ tại khu trò chơi vận động.

Để chung tay xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam năng động, Nestlé MILO luôn nỗ lực tiếp năng lượng, ý chí bền bỉ cho hàng triệu trẻ em trên khắp đất nước thông qua các hoạt động thể thao đa dạng như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh TP.HCM, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động,…

Tại Ngày Hội Đi Bộ 2023, MILO tiếp tục hành trình ấy thông qua việc trao tặng dụng cụ tập luyện thể thao gồm 05 khung thành bóng đá, 05 bộ trụ bóng rổ và xây dựng, cải tạo vườn ươm cây xanh cho 15.

Chương trình Năng Động Việt Nam

Năm 2016, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao cùng Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề Án 641), Nestlé Việt Nam thông qua thương hiệu Nestlé MILO triển khai chương trình Năng Động Việt Nam. Chương trình nằm trong nội dung của Đề án 641, khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ các địa phương trong hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh TP.HCM, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động,…

BT

Bài trướcHội thảo “Công nghệ – Vũ khí làm chủ cuộc chơi?” giới thiệu cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2023
Bài tiếp theoAVA – Nâng tầm tiện ích cuộc sống với cây nước nóng lạnh Mutosi