Debrecen lọt top những điểm đến đầu tư tốt nhất thế giới 

Debrecen đã xuất sắc vượt ngàn đối thủ khác để bước vào top 10 điểm đến đầu tư hàng đầu thế giới do Financial Times – chuyên trang về kinh tế và tài chính quốc tế bình chọn.

Debrecen là thành phố tốt thứ 4 trên thế giới về đầu tư

FDI Intelligence – chuyên mục của  Financial Times mở một cuộc khảo sát toàn cầu và đưa thành phố Debrecen vào Top 10 các điểm đến khuyến khích đầu tư tốt nhất thế giới cùng với các thành phố lớn nổi tiếng như New York, Berlin,…. 

Trong những năm gần đây, nhờ các khoản đầu tư vốn nước ngoài, du lịch & nền công nghiệp Debrecen đang trên đà tăng trưởng và phát triển, đồng thời mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm mới. “Mạng lưới khu công nghiệp của chúng tôi là một trong những nền tảng cốt lõi & quan trọng nhất, mang lại sự gia tăng kinh tế vượt bậc cho Debrecen” Thị trưởng Debrecen, László Papp lí giải. Ông cho biết thêm “Năm 2015, nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, các nhà phân tích kinh tế, tài chính quốc tế, chính phủ Hungary không ngừng nỗ lực thúc đẩy quá trình phát triển của thành phố”. Trong 5 năm qua, vốn lưu động gần 680 tỷ HUF chảy vào Debrecen, tạo ra hơn 6500 việc làm mới, giải quyết vấn đề nhân sự thất nghiệp. Đồng thời, việc chú trọng vào giáo dục, đào tạo con người cũng là ưu tiên hàng đầu.

Debrecen 2030 – chiến lược quy hoạch việc làm hàng đầu, sẵn sàng hướng tới tương lai. 

Với sự xuất hiện của đại dịch toàn cầu COVID-19, tuy có phần khó khăn nhưng thành phố vẫn trụ vững về kinh tế – xã hội. Năm 2020, Debrecen đã nhận được hai khoản đầu tư lớn nhất từ SemCorp (Trung Quốc) và Sensirion (Thụy Sĩ). Bên cạnh đó, tập đoàn phát triển phần mềm 4iG đã tạo ra rất nhiều việc làm trong ngành CNTT. Công ty hậu cần BHS Trans Kft thuộc sở hữu của Hungary đang xây dựng một trụ sở mới trị giá 7,8 triệu EUR, nơi sẽ tạo ra nhiều việc làm cho xã hội, góp phần giảm thiểu rủi ro thất nghiệp, thiếu việc làm. Vì lẽ đó, Debrecen đã được công nhận là Thành phố có cơ sở hạ tầng phát triển tốt, quy hoạch bài bản, lực lượng lao động lành nghề, tình hình chính trị ổn định – một điểm đến đầu tư tốt nhất, vững chắc nhất, thu hút nhất trong tương lai. 

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ với HEPA – văn phòng đại diện chính thức của Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Hungary tại Nhật Bản theo thông tin sau:

Garyu Trading Co., Ltd.

Địa chỉ: 18F, Yebisu Garden Place Tower, 4-20-3 Ebisu, Shibuya-ku, Tokyo

Điện Thoại: + 81- (0) 3-5789-5890

Website: https://hepaoffice.jp/en/

 

BBT