Cơ hội dành cho teen mê công nghệ và kỹ thuật

Cuộc thi “Sáng kiến Công nghệ TechGenius” do Đại học RMIT tổ chức lần đầu tiên đang thu hút nhiều học sinh THPT trên toàn quốc.

Đây là sân chơi kích thích sáng tạo, phát triển năng lực tự học, giải quyết vấn đề, rèn luyện kiến thức trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nâng cao khả năng giao tiếp và trình bày bằng tiếng Anh.

Đối tượng tham dự là học sinh THPT trên toàn quốc (từ lớp 10 đến lớp 12), có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, yêu thích nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ. Mỗi đội gồm 3 thành viên và một giáo viên cố vấn trong trường của thí sinh.

 Sinh viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ Đại học RMIT trong giờ học thực hành trên lớp.

Các đội thi cần đưa ra một giải pháp công nghệ nhằm giải quyết vấn đề bất kỳ thuộc một trong ba chủ đề sau: Môi trường, Sức khỏe hoặc Giáo dục và học tập trực tuyến. Thực hiện bài thi dưới dạng bản đề xuất ý tưởng (proposal) theo một trong hai hạng mục: Giải pháp phần mềm (IT) hoặc Giải pháp kỹ thuật (Engineering).

Ông Lê Đức Trung, Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Đối tác cấp cao của tập đoàn Microsoft tại Việt Nam đồng thời là thành viên Ban Giám khảo cuộc thi cho biết việc trang bị cho học sinh các nền tảng khoa học kỹ thuật và công nghệ được coi là chìa khóa quan trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước và bắt kịp với sự thay đổi nhanh chóng của thế giới.

“Chúng ta đang sống trong thế giới mà công nghệ đang bùng nổ mạnh mẽ và thay đổi nhanh chóng trên toàn thế giới,” Ông Trung chia sẻ thêm. “Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ vào giải quyết các vấn đề như môi trường và giáo dục được xem là động lực quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước cũng như xu hướng thế giới”.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi đồng thời là Chủ nhiệm cấp cao ngành Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Đại học RMIT Tiến sĩ Đặng Phạm Thiên Duy cho biết cuộc thị giúp ươm mầm những thế hệ tương lai, góp phần vào việc trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để đóng góp vào sự phát triển các đô thị thông minh trong tương lai bên cạnh các chủ trương xây dựngg TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh.

Bạn Cẩm Vân (cựu học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) chia sẻ về những trải nghiệm khi tham gia các cuộc thi công nghệ trước đây.

“Đừng ngại thử nếu chưa biết bản thân thích lĩnh vực nào. Mỗi dự án là một minh chứng về sự diệu kỳ của thế giới khoa học công nghệ. Mình phải thử để biết nơi mình thuộc về,” Vân chia sẻ.

Ngoài giải thưởng có giá trị hiện kim, các đội chiến thắng sẽ được tham quan Triển lãm các dự án của sinh viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ Đại học RMIT.

Hạn chót nộp bài dự thi vòng 1: 23:59 ngày 30/5/2021. Thông tin thêm về cuộc thi xem tại http://bit.ly/rmit-sang-kien-cong-nghe.

  BBT

Bài trướcTập đoàn Tài Chính T99 bắt tay VNG Cloud tạo cú hích trên ngành vay cầm đồ
Bài tiếp theoDebrecen lọt top những điểm đến đầu tư tốt nhất thế giới