Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 3,5 triệu đồng/lượng

Sau 13 giờ ngày 23/11, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào – bán ra ở mức 55,75 – 56,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1.874 USD/ounce.

So với cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 7 USD/ounce, còn giá vàng trong nước cũng tăng thêm 100.000 đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng trong nước vẫn đang ở mức đắt hơn giá vàng thế giới hơn 3,5 triệu đồng mỗi lượng.

Tính trong suốt tuần qua, thị trường vàng trong nước lên xuống hàng chục lần nhưng mức giá vẫn dao động trên 56 triệu đồng/lượng và biên độ mỗi lần dao động chỉ trong khoảng hẹp từ 50.000- 100.000 đồng mỗi lượng.

Trong tình trạng đón sóng, chờ cơ hội tăng- giảm giá nên hoạt động mua- bán trên thị trường vàng khá trầm lắng. Đây cũng chính là lý do các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước thu hẹp biên độ chênh lệch giá mua – bán xuống chỉ còn 200.000- 300.000 đồng/lượng để kích thích nhu cầu giao dịch. Biên độ giá mua – bán vàng trang sức cũng giảm xuống còn khoảng 500.000 đồng mỗi lượng, thay vì mức 1 triệu đồng/lượng trước đó.

Tính ra giá vàng thế giới đã tiếp tục giảm thêm gần 1% trong tuần qua. Cả tuần giao dịch lình xình dưới ngưỡng 1.900 USD, tăng rồi lại giảm theo biên độ hẹp và không thể bứt phá.

Các chuyên gia nhận định giá vàng hiện chưa thể hiện xu hướng rõ ràng.

Kết quả khảo sát về giá vàng do Kitco.com thực hiện tuần này tại Wall Street và Main Street (Mỹ), cả các chuyên gia hàng đầu và giới đầu tư nhỏ lẻ đều không chắc chắn về giá vàng trong tuần tới.

Ngân hàng Bank of America ngày 20/11 cho biết các nhà đầu tư đã rút 4 tỷ USD ra khỏi vàng – mức lớn chưa từng có, để đổ vào các tài sản rủi ro hơn trong tuần trước.

Trong báo cáo vừa công bố, Goldman Sachs vẫn giữ chắc quan điểm giá vàng sẽ ở mức 2.300 USD/ounce vào năm 2021 dù các thông tin tích cực về vaccine Covid-19 liên tục được phát đi trong những ngày qua.

Vẫn tin tưởng vào dự báo giá vàng thế giới sẽ hồi phục, ngân hàng này nêu lý do rằng những rủi ro liên quan dịch bệnh Covid-19 chắc chắn vẫn còn dai dẳng, thậm chí khả năng còn có thêm nhiều đợt bùng phát và thiệt hại của dịch bệnh đối với nền kinh tế thế giới sẽ chưa dừng lại ở những con số hiện tại, mà còn gia tăng thêm nữa.

Theo đó, Goldman Sachs dự báo USD sẽ giảm tiếp trong năm 2021 và nó sẽ hỗ trợ cho giá vàng. Bởi vậy, về dài hạn, giá vàng sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu mua đầu tư kim loại quý (nơi trú ẩn an toàn) tiếp tục mạnh mẽ khi lạm phát dự báo tăng cao hơn, USD suy yếu hơn.

Bài trướcĐể theo kịp cuộc đua dịp sale “khủng” nhất năm, các doanh nghiệp e-commerce chuẩn bị hạ tầng bán hàng ra sao?
Bài tiếp theoMua thời trang hàng hiệu giảm giá tại ELISE OUTLET