Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh gương điển hình tiên tiến

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) vinh dự là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra vào ngày 10/12 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) có sự tham dự của 2.300 đại biểu gồm các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các điển hình tiên tiến đại diện các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học công nghệ cùng các thành phần tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ, trí thức, người Việt Nam ở nước ngoài… Họ là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước, góp phần làm nên một ngày hội lớn của đất nước.

Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hơn 35 năm xây dựng và phát triển Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn, vinh dự là gương điển hình của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương tham dự Đại hội. Đây không chỉ là kết quả trong suốt quá trình xây dựng một tập đoàn sở hữu độc quyền 108 thương hiệu trên thế giới, phát triển IPPG ngày càng lớn mạnh, bền vững của 1 vị Chủ tịch, mà còn là sự ghi nhận những đóng góp của cá nhân ông cho sự phát triển kinh tế và bảo vệ an ninh quốc phòng, các hoạt động từ thiện xã hội và các chương trình vì cộng đồng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh gương điển hình tiên tiến, kinhtethoidai, kinh te thoi dai, kinhtethoidai.vn, kinh tế thời đại

Ông Johnathan Hnh Nguyn cùng các tp th, cá nhân đưc vinh danh ti Đi hi thi đua yêu nưc toàn quc ln th X.

Năm 2020 là 1 năm đầy khó khăn, biến động không chỉ đối với Việt Nam mà còn diễn ra trên toàn cầu với những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Sự ảnh hưởng trong công việc kinh doanh của các doanh nghiệp cũng không nằm ngoài những khó khăn, biến động đó.

Tuy nhiên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn tâm niệm rằng: “Khi đất nước càng khó khăn thì càng cần lắm những tấm lòng, những sự sẻ chia, giúp đỡ, dù nhiều hay ít, cũng là tinh thần lá lành đùm lá rách, là nghĩa cử của 2 chữ “đồng bào”, là thiêng liêng của 2 tiếng Tổ Quốc…”.

Cũng xuất phát từ đó mà từ những ngày đầu trở về đất nước cho đến nay, ông là một trong số ít những doanh nhân Việt kiều đã và đang là thành viên của rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Quỹ Phòng chống Covid 19, Quỹ Vì người nghèo…của TPHCM, hỗ trợ Bộ Ngoại giao và người dân Philippines khẩu trang và các thiết bị y tế trong phòng chống dịch Covid 19, hỗ trợ người dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặn, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ…

Tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là doanh nhân Việt kiều được vinh danh cùng nhiều tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua và đã vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh gương điển hình tiên tiến, kinhtethoidai, kinh te thoi dai, kinhtethoidai.vn, kinh tế thời đại

Ch tch Quc hi Nguyn Th Kim Ngân tng hoa chúc mng các gương đin hình ti Đi hi thi đua yêu nưc toàn quc ln th X.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội, trước phiên khai mạc, ngày 9/12, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng một số đại diện tiêu biểu đã dự buổi gặp gỡ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu ghi nhận những hành động, nghĩa cử thể hiện lòng yêu nước của các tập thể, cá nhân, đồng thời đề nghị cần tiếp tục phát huy vai trò là những hạt nhân tích cực, truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, gương điển hình, những đổi mới, sáng tạo để ngày càng nhân rộng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến; không ngừng phấn đấu vươn lên, cống hiến nhiều hơn, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa; tạo ra những giá trị, nhiều giải pháp độc đáo cho đơn vị, ngành, địa phương mình để góp phần xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh gương điển hình tiên tiến, kinhtethoidai, kinh te thoi dai, kinhtethoidai.vn, kinh tế thời đại

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại buổi gặp gỡ Chủ tịch Quốc hội.

Với niềm tự hào, vinh dự và cũng là trách nhiệm của một doanh nhân yêu nước, ông Johnathan Hạnh Nguyễn khẳng định: “Là một doanh nhân, làm việc gì có lợi cho đất nước thì tập trung làm. Khi đất nước cần thì chúng ta có. Câu nói của Thủ tướng Chính phủ đã xác định: năm 2045 Việt Nam chúng ta phải trở thành nước phát triển. Để đạt mục tiêu đó, trong những năm tới chúng ta còn nhiều việc phải làm, mà những việc làm phải lớn và những dự án phải có tính lan tỏa cho thế hệ kế thừa. Thế hệ trẻ sẽ nhìn vào đó để tiếp tục nỗ lực thi đua yêu nước, để đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Chắc chắn trên con đường phát triển đó, không thể thiếu sự đóng góp của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương”.

Lời khẳng định đó cũng chính là động lực, là mục tiêu để ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ, bắt tay vào thực hiện những dự án lớn, có giá trị kế thừa, đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Với ông, sau 35 năm hay sau nhiều năm nữa, mọi việc vẫn như mới bắt đầu, bằng nhiệt huyết, bằng cái tâm… và bằng trái tim yêu nước.

Ngày 10-12-2020, tại Lễ Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, Công ty SASCO được vinh danh Doanh nghiệp dẫn đầu phát triển bền vững Việt Nam năm 2020 (lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ).

Với ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty SASCO, đây là kết quả đáng tự hào của cá nhân ông cùng tập thể SASCO, vì đây là năm thứ 2 liên tiếp, SASCO được nhận danh hiệu cao quý này. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực liên tục trong phát triển bền vững và những tác động tích cực góp phần phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam của Công ty trong năm 2020.

Huyền Linh

Bài trướcCông ty Khang Thịnh Phát giao hàng loạt sổ hồng tại các khu dân cư cho khách hàng
Bài tiếp theoTọa đàm chiến lược Việt Nam và Úc về hợp tác phát triển Công nghiệp 4.0