Ông Johnathan Hạnh Nguyễn ký kết tài trợ đề án Trung tâm Tài chính quy mô quốc tế với TP Đà Nẵng

Ngày 29/3, thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những sự kiện quan trọng của thành phố nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Đó là Nghị định triển khai Nghị quyết số 119 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị; Quyết định phê duyệt Đồ án qui hoạch chung thành phố; Quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu và Chủ trương cho phép xây dựng Đề án Trung tâm tài chính thành phố Đà Nẵng.

Công ty Liên Thái Bình Dương thay mặt cho tổ hợp liên danh 3 tập đoàn lớn của Hoa Kỳ (Cantor Fitzgerald,Weidner Resorts/ GAM, STEELMAN PARTNERS) được lựa chọn là Nhà tài trợ cho dự án Trung Tâm Tài Chính Đà Nẵng.

Công ty Sherman của Anh Quốc, một công ty hàng đầu, chuyên xây dựng các đề án trung tâm tài chính toàn cầu đã được lựa chon là nhà tư vấn chính cho đề án Trung Tâm Tài Chính Đà Nẵng. Phát biểu tại sự kiện ký kết này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết Đà Nẵng không những là thành phố đáng sống mà còn là thành phố có tầm nhìn rộng mở như việc định hướng xây dựng trung tâm tài chính, thành phố sân bay, khu phi thuế quan…

“Chúng tôi tự hào là một trong những nhà đầu tư được các cấp lãnh đạo thành phố tin tưởng lựa chọn hợp tác tài trợ đề án Trung Tâm Tài Chính Đà Nẵng”.

Việc đưa được Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực sẽ thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư “Đại bàng chúa “ và kéo theo nhiều “Đại bàng” khác đến Đà Nẵng và khu vực miền Trung, trở thành động lực quan trọng mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút các dòng vốn đầu tư và qua đó nâng vị thế của Đà Nẵng.

“Với sự quyết tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của các cấp lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, chúng tôi tin rằng trong thời gian không xa, Đà Nẵng sẽ thành một thành phố  tài chính, du lịch, vui chơi nghỉ dưỡng, mua sắm quy mô, đẳng cấp sánh ngang tầm khu vực và thế giới”- ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhấn mạnh. “kỳ vọng của Chính phủ là “đến năm 2045, Việt Nam sẽ là 1 nước phát triển”. Với sự hỗ trợ của chính phủ các nhiệm kỳ sắp tới, bằng sứ mệnh được giao, tôi cam kết, chúng tôi sẽ góp phần đưa Việt Nam tiến lên hùng cường trong một môi trường quốc tế đa chiều và hội nhập sâu rộng để có thể về đích sớm hơn mục tiêu đặt ra”.

BBT

Bài trướcDự án căn hộ có môi trường sống xanh, thiết kế tốt cho sức khỏe sẽ dẫn dắt thị trường
Bài tiếp theoBất động sản công nghiệp: Nhu cầu tăng thúc đẩy giá thuê tăng