TP. Hồ Chí Minh: Thủ tướng yêu cầu cấp phát đầy đủ thuốc điều trị F0 tại nhà; Tiếp tục xét nghiệm miễn phí cho shipper đến hết 15/9

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân trong thời gian tới; cấp phát đầy đủ thuốc hỗ trợ, điều trị cho bệnh nhân F0 tại nhà.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 miễn phí cho lực lượng shipper.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện xét nghiệm xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí cho lực lượng shipper.

Để kịp thời bảo đảm hỗ trợ y tế và lương thực, thực phẩm cho người dân tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội theo Công điện 1099/CĐ-TTg, tại văn bản số 6247/VPCP-KGVX ngày 7/9/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân trong thời gian tới; cấp phát đầy đủ thuốc hỗ trợ, điều trị cho bệnh nhân F0 tại nhà.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu kiểm tra và xử lý kiến nghị của người dân về việc hơn 90% người dân tại khu vực 4/11, tổ 52, ấp Thới Tứ 2, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn chưa nhận được gói hỗ trợ nào, không liên hệ được các đường dây nóng; cán bộ phường yêu cầu người dân phải có chứng nhận tiêm vaccine mũi 1 mới được nhận hỗ trợ; Bệnh viện Xuyên Á Hóc Môn bắt buộc người bệnh Covid-19 cam kết không sử dụng bảo hiểm xã hội khi vào cấp cứu.

Tiếp tục xét nghiệm miễn phí cho shipper đến hết 15/9

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình đã ký ban hành Công văn khẩn số 2979/UBND-ĐT đồng ý gia hạn việc tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 và miễn phí cho lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) trên địa bàn toàn Thành phố đến hết ngày 15/9 theo đề xuất của Sở Công Thương.

Đồng thời, giao Sở Công Thương, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận – huyện cùng các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức thực hiện.

Chia sẻ từ một shipper hoạt động tại quận Phú Nhuận, trong sáng ngày 7/9 việc test nhanh miễn phí cho lực lượng shipper đã tạm dừng.

Để đủ điều kiện hoạt động, nhiều shipper đã đến các cơ sở để thực hiện test nhanh dịch vụ với mức phí khoảng 300.000 đồng – đây là chi phí lớn đối với đội ngũ shipper trong điều kiện giãn cách, có ít đơn hàng như hiện nay.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cũng đã yêu cầu các shipper không có kết quả xét nghiệm tạm ngưng việc giao hàng vì không đủ điều kiện hoạt động.

Trước đó, tại Công văn số 2925 ban hành ngày 29/8/2021, UBND TP.Hồ Chí Minh thống nhất cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 01 quận – huyện – TP. Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách.

Đội ngũ này phải đáp ứng điều kiện về tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19, xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Cụ thể: Đối với shipper hoạt động ở 08 quận “vùng đỏ”: Đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vaccine phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2 (thực hiện xét nghiệm nhanh 01 ngày/01 lần theo mẫu gộp 03 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5h00 giờ đến 6h00 sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố).

Đối với shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại: Đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vaccine phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 02 ngày/01 lần theo mẫu gộp 03 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố cho đến hết thời gian ngày 6/9).

 

 

Theo baoquocte.vn

Link nguồn: https://baoquocte.vn/tp-ho-chi-minh-thu-tuong-yeu-cau-cap-phat-day-du-thuoc-dieu-tri-f0-tai-nha-tiep-tuc-xet-nghiem-mien-phi-cho-shipper-den-het-159-157725.html

Bài trướcThêm cơ hội cho trái cây Việt Nam ghi dấu ấn tại châu Âu
Bài tiếp theoEVN gấp rút ứng phó bão CONSON