Kredivo bắt tay hợp tác chiến lược với Phoenix Holding & Vietcredit ra mắt nền tảng công nghệ Buy Now Pay Later tại Việt Nam

Ngày 27/8/2021 tại TP. HCM, Công ty Kredivo Việt Nam chính thức công bố ra mắt tại thị trường Việt Nam để phát triển nền tảng ứng dụng công nghệ cho vay “Buy Now Pay Later” thông qua hợp tác chiến lược với Công ty Phoenix Holdings. Đối tác được lựa chọn để triển khai ứng dụng này là Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit).

Khái niệm Buy Now Pay Later (BNPL) – tạm dịch: Mua Trước Trả Sau đang dần trở nên phổ biến với những người yêu thích sự tiện lợi của công nghệ và làm chủ cuộc sống tài chính cá nhân. BNPL được dự đoán sẽ trở thành một trào lưu tiêu dùng phát triển mạnh trong thời gian sắp tới khi mà mọi người có xu hướng gắn liền với công nghệ nhiều hơn. Sự bất ổn của tình hình đại dịch toàn cầu khiến mọi người cần phải thay đổi những thói quen trước đó để thích ứng với tình hình kinh tế mới. Nhu cầu dịch chuyển của mọi người giới hạn lại, theo đó bài toán chi tiêu cũng giảm đáng kể.

Lúc này, đúng như tên gọi, BNPL là một công cụ giúp giải được những bài toán “đắn đo” khi cho phép khách hàng có thể mua sắm ngay lập tức những món đồ mình yêu thích và chia nhỏ số tiền phải trả thành nhiều lần mà không phát sinh thêm chi phí nào nếu trả đúng hạn. So với các giải pháp tài chính khác như thẻ tín dụng truyền thống, cho vay tiêu dùng hay trả góp không lãi suất thì điểm mạnh của BNPL chính là thủ tục đăng ký nhanh gọn tiêu chuẩn đăng ký không quá khắt khe, chỉ bằng vài thao tác đơn giản, thuận tiện ngay trên điện thoại với danh mục sản phẩm và mức phí trả góp đa dạng, đáp ứng được nhu cầu thực tế sử dụng của khách hàng.

Hiện nay, Đông Nam Á đang được đánh giá là thị trường internet có mức tăng trưởng ấn tượng. So với các lĩnh vực khác, nền kinh tế internet tại các quốc gia này hầu như không chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid mà còn thúc đẩy nhu cầu sử dụng nhiều hơn, tập trung vào các lĩnh vực thiết thực như mua sắm trực tuyến, tiêu dùng giải trí, giáo dục, ăn uống,…

Ông Valery Crottaz, Giám đốc Điều hành của Kredivo nhận định: “Sau thị trường Indonesia, chúng tôi quyết định chọn Việt Nam làm nơi thị trường phát triển tiếp theo và tin tưởng rằng đây là một lựa chọn hợp lý bởi Việt Nam có nhiều điểm tương tự với Indonesia. Ngoài sự tương đồng về đặc điểm dân số học và thói quen tiêu dùng; tại Việt Nam, nhóm người có thu nhập ổn định tăng trưởng nhanh, mức độ thâm nhập của thẻ tín dụng còn tương đối thấp; hơn nữa, thị trường thương mại điện tử (e-commerce) tại Việt Nam đang trên đà trỗi dậy mạnh mẽ”.

Tại Việt Nam, Kredivo chọn hợp tác cùng Phoenix Holdings – một công ty đầu tư có danh mục đầu tư đa dạng ở nhiều lĩnh vực như dịch vụ tài chính, công nghệ, bán lẻ và tiêu dùng. Phoenix Holdings có nhiều kinh nghiệm trong mảng đầu tư tài chính và hiểu biết về thị trường bản địa sẽ là điểm cộng thuận lợi cho chiến lược mở rộng thị trường của Kredivo. Chia sẻ về việc hợp tác này, ông Nguyễn Lân Trung Anh – Tổng Giám đốc Phoenix Holdings phát biểu: “Kredivo và Phoenix Holdings chia sẻ chung tầm nhìn và mục tiêu về việc hướng đến các giải pháp tài chính và tín dụng sao cho thuận tiện nhất đối với người sử dụng. Thế hệ Millennials và GenZ tại Việt Nam sẽ là nhóm khách hàng tiềm năng bởi họ là những người có cuộc sống gắn liền với các thiết bị di động và công nghệ số; họ yêu thích những trải nghiệm mới mẻ, và dễ dàng thích nghi với những sự thay đổi mang tính đột phá ở cả sản phẩm và dịch vụ. Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng sản phẩm Buy Now Pay Later sẽ là một giải pháp giúp cải thiện nhu cầu tài chính của khách hàng để họ có thể đạt được mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống”.

Phoenix Holdings và Kredivo đã chọn Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) – một công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực tài chính, cấp tín dụng và huy động vốn – làm đối tác chính thức để triển khai mô hình Buy Now Pay Later tại Việt Nam. Ông Hồ Minh Tâm, Tổng Giám đốc của VietCredit chia sẻ: “VietCredit thực hiện theo chủ trương của Ngân hàng Nhà Nước là khuyến khích các công ty tài chính hợp tác với công ty Fintech để phát triển các mô hình kinh doanh mới với sản phẩm, dịch vụ thân thiện, tiện lợi, tăng cường an toàn bảo mật thông tin, đồng thời thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, khi được kết hợp cùng nền tảng ứng dụng Buy Now Pay Later của Kredivo, chúng tôi tin tưởng rằng cả hai bên chắc chắn sẽ mang lại những sản phẩm và dịch vụ ưu việt, gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng cho khách hàng đồng thời nâng cao lợi thế cạnh tranh cho VietCredit tại thị trường Việt Nam”.

Theo kế hoạch, ứng dụng thương mại điện tử BNPL sẽ chính thức đi vào hoạt động vào Quý 4 năm 2021 và được triển khai theo từng giai đoạn khác nhau, bắt đầu từ dịch vụ cung cấp các giải pháp thanh toán hóa đơn và cho vay cá nhân để đáp ứng nhu cầu thực tiễn của khách hàng.

Việt Nam đã và đang triển khai Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia nhằm đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt do đó các chính sách và cơ chế ban hành thông thoáng hơn, tạo đà phát triển cho các công ty, tổ chức tín dụng. Những tiện ích không thể phủ nhận của việc thanh toán không dùng tiền mặt chắc chắn sẽ tạo nên thói quen tiêu dùng mới, khi đó người dùng tích cực tìm kiếm và sẵn sàng thử nghiệm những tiện ích; từ đó góp phần gia tăng mức độ tương tác giữa khách hàng và nhà cung cấp, thúc đẩy tỷ lệ mua sắm và chuyển đổi đơn hàng tốt hơn và khuyến khích chu kỳ mua sắm diễn ra thường xuyên hơn. Vì thế, mô hình Buy Now Pay Later tại Việt Nam được nhận định là “điểm sáng” giúp các doanh nghiệp và nhà đầu tư tự tin khi tham gia vào thị trường giàu tiềm năng này.

Kredivo là nền tảng tín dụng kỹ thuật số hàng đầu ở Indonesia cung cấp các khoản tín dụng và cho vay cá nhân để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng khi mua sắm tại các cửa hàng hay trên các trang thương mại điện tử bằng cách xét duyệt hồ sơ tín dụng ngay tại thời điểm phát sinh các giao dịch mua sắm. Kredivo được điều hành bởi FinAccel – một công ty công nghệ tài chính hàng đầu có trụ sở tại Singapore, gần đây đã gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư lớn như Mirae Asset, Naver, Square Peg Capital, MDI Ventures, Jungle Ventures,…

Phoenix Holdings là một công ty đầu tư hoạt động tại Việt Nam có danh mục đầu tư đa dạng trong nhiều lĩnh vực như dịch vụ tài chính, công nghệ, bán lẻ và tiêu dùng. Một số công ty tiêu biểu đại diện cho danh mục đầu tư của Phoenix Holdings như ngân hàng số Timo, Moca – ví thanh toán điện tử (đã được Grab mua lại vào năm 2019) và Interloan – ứng dụng sàn môi giới vay ngang hàng.

VietCredit là công ty tài chính tiên phong cho ra đời sản phẩm Thẻ tín dụng nội địa VietCredit nhằm đem đến giải pháp tài chính hữu hiệu, đáp ứng nhu cầu chi tiêu hàng ngày hoặc dự phòng tài chính cho những tình huống cấp bách. Bằng việc cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng minh bạch, tận tâm và đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng thiết thực, VietCredit hướng tới dịch vụ khách hàng xuất sắc và không ngừng cải tiến trên nền tảng văn hoá doanh nghiệp trung thực và chính trực.

BBT

Bài trướcRa mắt “Giúp tôi!”, kênh tư vấn y tế miễn phí cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Bài tiếp theoQuy mô khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ 1,2 tỷ đô la ở Cầu Giấy, Hà Nội “khủng” cỡ nào?