Startup mới của ‘cha đẻ’ Base.vn nhận khoản đầu tư 3,5 triệu USD

Ngày 23/5, Công ty Cổ phần True Platform công bố nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư danh tiếng, gồm: January Capital, Alpha JWC Ventures, BEENEXT, Tập đoàn FPT và một số nhà đầu tư cá nhân khác.

Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản rót vốn trong vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á.

True Platform là startup công nghệ được ra mắt vào cuối năm 2021. Đây là một startup chuyển đổi số với sản phẩm chính là các nền tảng hỗ trợ việc quản trị và điều hành doanh nghiệp, giúp họ quản lý các giao dịch, tăng mức độ trung thành, giao tiếp liên tục và làm việc hiệu quả hơn với khách hàng. Ngay từ ngày đầu thành lập, startup này đã định hướng trở thành một công ty toàn cầu.

Có một điều đáng chú ý khi True Platform là công ty do ông Phạm Kim Hùng thành lập và đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành (CEO). Ông Hùng cũng chính là người sáng lập Base.vn – startup chuyển đổi số từng được Tập đoàn FPT mua lại vào tháng 5/2021.

Nếu như các sản phẩm của Base.vn hướng đến hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các quy trình vận hành nội bộ (liên kết phòng ban, xử lý đề xuất, quản trị nhân sự… trong nội bộ doanh nghiệp) thì sản phẩm của True Platform lại đặt mục tiêu giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình vận hành, tương tác, giao dịch với khách hàng.

“Đây là vòng gọi vốn đặc biệt nhất mà tôi từng thực hiện, không chỉ bởi quy mô và giá trị đối với một startup mới thành lập, mà còn bởi sự đồng thuận của các nhà đầu tư về một chặng đường lâu dài của True”, CEO True Platform Phạm Kim Hùng nói.

Với khoản đầu tư 3,5 triệu USD, CEO True Platform cho biết sẽ tập trung toàn lực vào việc phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm theo đúng định hướng của một công ty Product-Centric (lấy sản phẩm làm trung tâm).

Đặc biệt, mở rộng quy mô nhân sự và xây dựng đội ngũ 100 người đầu tiên là một trong những ưu tiên hàng đầu của startup này ở thời điểm hiện tại.

Trong thời gian sắp tới, True Platform sẽ tập trung xây dựng 2 bộ sản phẩm quan trọng cho thị trường quốc tế là Success Platform – nền tảng quản trị hướng khách hàng (Customer-centric platform) và Rework Platform – nền tảng vận hành kiểu mới dành cho nội bộ doanh nghiệp và giữa các công ty với nhau. Cả 2 đều được dự kiến ra mắt trong năm nay.