Sử dụng dịch vụ mua trước trả tiền sau hiệu quả với 4 mẹo sau

Sử dụng dịch vụ mua trước trả tiền sau rất dễ khiến người tiêu dùng gặp trường hợp “vung tay quá trán” khi chi tiêu. Sau đây là các mẹo giúp bạn hạn chế trường hợp trên và tận dụng hiệu quả hình thức thanh toán này.

Mua trước trả tiền sau là hình thức giúp người dùng sở hữu ngay sản phẩm và chia nhỏ để thanh toán dần theo kỳ hạn. Hình thức thanh toán này được sử dụng như một giải pháp cho thời điểm tài chính eo hẹp của nhiều người dùng hiện nay.

Tuy nhiên trường hợp chi tiêu quá đà khi sử dụng phương thức này cũng rất dễ xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẹo để sử dụng hình thức trả tiền sau hiệu quả.

  1. Xây dựng kế hoạch chi tiêu cho riêng bạn

Kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn nhìn được toàn diện tình hình tài chính hiện tại, những chi tiêu thiết yếu đã chiếm bao nhiêu % thu nhập, giới hạn chi tiêu cho từng hạng mục là bao nhiêu. Từ đó giúp bạn biết được mình có đủ khả năng chi trả trước khi quyết định sử dụng mua trước trả tiền sau hay không.

Kế hoạch chi tiêu cụ thể sẽ giúp bạn không bị “vung tay quá trán” dù sử dụng dịch vụ trả tiền sau.

Với người mới làm quen với việc xây dựng kế hoạch chi tiêu, bạn có thể bắt đầu trước với việc liệt kê các khoản quan trọng, không thể thiếu mỗi tháng như tiền nhà, tiền ăn, xăng xe. Các hạng mục này thường đã có số tiền cố định và không thể thay đổi. Do đó bạn có thể điều chỉnh chi tiêu và tự thiết lập hạn mức cho các khoản mua sắm cá nhân, vui chơi, tiết kiệm hay đầu tư. Trong đó, các chuyên gia khuyên rằng khoản tiết kiệm nên ở mức 20% thu nhập để dự phòng và phục vụ kế hoạch nghỉ hưu sau này.

  1. Cân nhắc sự cần thiết của sản phẩm trước khi quyết định trả tiền sau

Với những bạn có xu hướng chi tiêu quá đà, trước khi sử dụng mua trước trả tiền sau, bạn hãy tự hỏi tại sao lại cần sở hữu sản phẩm đó. Việc mua những sản phẩm phục vụ sở thích, nhu cầu của bản thân là không xấu. Tuy nhiên bạn có nhất thiết phải sở hữu chúng ngay bây giờ? Hay có thể sử dụng khoản chi đó cho những nhu cầu cấp thiết hơn? Ví dụ như thay vì mua một đôi giày đắt tiền vừa mới ra mắt, bạn có thể dùng khoản trả sau đó để thay mới đồ dùng trong nhà, hay nâng cấp thiết bị để hỗ trợ công việc tốt hơn như các ống kính tốt hơn phục vụ việc chụp ảnh, laptop cấu hình mạnh hơn để thiết kế,…

  1. Chọn các ứng dụng trả tiền sau có hạn mức cụ thể

Phương pháp này cũng giống như hạn mức chi tiêu trong kế hoạch quản lý tài chính cá nhân. Thay vì mua trả góp trực tiếp thông qua các đơn vị tài chính, bạn có thể sử dụng ứng dụng trả tiền sau có hạn mức cụ thể. Thông thường các ứng dụng này sẽ có hạn mức nằm trong khoảng 1 triệu đến 10 triệu. Do đó bạn sẽ hạn chế được việc chi tiêu quá đà vào những sản phẩm không cần thiết.

  1. Tận dụng các ứng dụng trả tiền sau để quản lý các khoản chi

Các ứng dụng có giao diện hiển thị chi tiết, phân chia rõ ràng khoản cần trả cũng như kỳ hạn cần thanh toán cũng phần nào giúp bạn quản lý khoản trả sau tốt hơn. Một trong những ứng dụng trả tiền sau được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì có giao diện dễ quản lý hiện nay phải kể đến Kredivo. Đây là ứng dụng thuộc Công ty Công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia.

Ứng dụng Kredivo có giao diện được người dùng đánh giá cao vì dễ sử dụng và quản lý các khoản chi phí.

Ứng dụng Kredivo có hiển thị hạn mức chi tiêu rõ ràng ngay tại giao diện chính. Bên cạnh đó ở mục giao dịch và lịch sử, người dùng có thể thấy được chi tiết các khoản đã chi ở đâu, phần thanh toán tiếp theo là bao nhiêu và thời hạn thanh toán là khi nào. Tất cả được hiển thị trên ứng dụng, người dùng có thể chủ động kiểm tra và thanh toán bất cứ khi nào.

Khi đăng ký tài khoản thành công tại Kredivo, người dùng có thể mua trước trả tiền sau tại các đơn vị uy tín như FPTShop, CellphoneS, S52, Mytour, Gotadi, Divui, FoodMap, Happy Skin, Haravan, Xinh Tuoi Online, TutiCare, Divui, Kolabuy, Uglee, Actgold, Anhkhoikids, mypham.vip, Mỹ Phẩm N… và nhiều đơn vị khác. Các sản phẩm có giá từ 500.000đ cũng được áp dụng trả tiền sau với kỳ hạn 30 ngày hoặc 3 tháng 0% lãi suất. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn trả góp 6 tháng hoặc 12 tháng với những sản phẩm đắt tiền hơn.

Có thể thấy, dịch vụ mua trước trả tiền sau mang đến lợi ích cho giúp người dùng trong chi tiêu, giúp việc thanh toán trở nên linh hoạt hơn. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có những thông tin hữu ích để sử dụng hiệu quả hình thức thanh toán này.

BB

Bài trướcVISA phối hợp tổ chức Tập huấn “Tổng quan về các yêu cầu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và Cơ chế các-bon
Bài tiếp theoPR Wink Foundation Pact – Javin de Seoul – Lựa chọn cushion nào cho mùa hè này?